Tên sản phẩm: Ưu điểm sơn Epoxy chống thấm ngược

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Những công trình chống thấm ngược luôn làm cho các chủ doanh nghiệp đau đầu. Vì thấm ngược là nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng mặt sàn, hư hỏng máy móc, có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vì vậy, sơn epoxy chống thấm ngược là dòng sơn được nhiều đầu tư cũng như chủ doanh nghiệp lựa chọn để bảo vệ tài sản của mình với giá thành thi công rẻ. Vậy những ưu điểm của dòng sơn này là gì? hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sơn epoxy chống thấm ngược là gì?

Sơn epoxy chống thấm ngược là dòng sơn epoxy được nghiên cứu và phát triển từ hợp chất hữu cơ epoxy  – Một hoạt chất thuộc gốc nhựa composite với cấu tạo phân tử vô cùng đặc biệt và nhiều ưu điểm. Hợp chất này không chứa nhóm este và trong cấu tạo phân tử có 2 vòng benzen phía trung tâm rất khó phá vỡ. Vì vậy nên, hợp chất này có khả năng kháng nước, kháng nhiệt, và bám dính tốt.

Kế thừa những ưu điểm đó, sơn epoxy đã được phát triển với nhiều ưu điểm như: chống trơn trượt, chịu tải trọng, chống thấm nhất là thấm ngược rất hiệu quả,… Để có những ưu điểm đó, sơn epoxy được tạo ra từ 2 thành phần riêng biệt, với thành phần A là tạo màu với bột màu, chất độn, dung môi,… và phần B là chất đóng rắn. Vì vậy trong khi thi công, các nhà thầu phải khuấy trộn sơn epoxy đến khi đồng nhất. 

Tại sao nên sử dụng sơn epoxy chống thấm ngược

Thấm ngược mà mặt sàn gặp phải do trong quá trình thi công các nhà thầu xây dựng đã bỏ qua quy trình lót nilon hoặc vải bạt địa kỹ thuật ngăn thấm ngược.  Kết hợp cùng vữa, gạch, bê tông đều có tính xốp rất dễ hút nước từ phía bên dưới lên do không có lớp ngăn, khả năng hút của bê tông, gạch có thể đạt từ 0.4 – 1 mét. 

Những lỗ hổng bê tông là con đường để các luồng khí chứa hơi nước đi qua và gây thấm ngược. Thấm ngược không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như hàng hóa hay máy móc. Mà còn làm cho môi trường thi công xuống cấp, ảnh hưởng đến danh tiếng và thương hiệu thậm chí là bị người tiêu dùng quay lưng. 

 Vì vậy thi công sơn epoxy chống thấm là một giải pháp thi công hiệu quả và được nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp lựa chọn. Ngoài khả năng chống thấm ngược, sơn epoxy chống thấm có khả năng kháng khuẩn, chống chịu tải trọng, kháng hóa chất, cụ thể như:

  • Chịu tải trọng tốt: Với những công trình thi công sơn epoxy thông thường có thể chịu tải lên tới 17 tấn với hệ sơn đổ và hệ sơn lăn thấp hơn khoảng 5 tấn. Tuy nhiên nếu kết hợp thi công sơn cát thì khả năng chịu tải được tăng lên rất nhiều cụ thể: sơn tự san là 20 – 30 tấn và sơn lăn dưới 10 tấn.
  • Chống trơn trượt: Sơn epoxy có khả năng chống trơn trượt ngay cả khi bề mặt có nước, hóa chất,…. không ảnh hưởng đến sản xuất, di chuyển của phương tiện. 
  • Nhiều màu sắc đa dạng, bề mặt bóng, dễ dàng vệ sinh là những ưu điểm của sơn epoxy. Vì vậy, loại sơn này mang đến cho công trình cảm giác chuyên nghiệp, sạch sẽ và dễ tạo ấn tượng sâu đến khách hàng và đối tác.
  • Giá thành thi công rẻ. với hệ sơn lăn giá thành khoảng từ 60.000đ – 130.000đ và sơn tự san phẳng 170.000đ – 250.000đ tùy thuộc vào hãng sơn, diện tích,…..

Quy trình thi công sơn epoxy

Quy trình là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng và độ thẩm mỹ. Vì vậy tuân thủ quy trình thi công cũng là một trong những phương pháp tăng độ bền đẹp sau khi thi công. Thi công sơn epoxy chống mài mòn với 5 bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công 

Chuẩn bị bề mặt là công đoạn làm sạch, phẳng và đảm bảo độ ẩm cho bề mặt tạo điều kiện tốt nhất cho thi công và khả năng bám dính của sơn epoxy. Vì vậy đây là công đoạn khá quan trọng cần phải thực hiện tỉ mỉ.

Bước 2: Thi công sơn lót epoxy

Thi công sơn lót epoxy thường được sử dụng với phương pháp sử dụng rulo lăn. Đây là phương pháp thi công phổ biến giúp lớp sơn bám chắc lên bề mặt sàn và ngăn ngừa rêu mốc xuyên qua. Ngoài ra, với những công trình đặc biệt thường xuyên tiếp xúc với nền nhiệt cao như: nhà máy luyện gang, thép,… thường sử dụng súng phun công nghiệp tăng độ bám dính lên mặt sàn.

Bước 3: Bả sơn epoxy bề mặt

Bả sơn là sự kết hợp của sơn epoxy lỏng và bột đá chuyên dụng nhằm che khuyết điểm, tạo nên sự liền mạch cho sản phẩm sau khi thi công, tăng độ thẩm mỹ cho công trình.  

Bước 4: Thi công sơn phủ

Sơn phủ là lớp cuối cùng bảo vệ bề mặt và giúp chống chịu với sự mài mòn, chịu tải,… Tùy theo mỗi công trình khác nhau, yêu cầu thực tế khác nhau mà nên lựa chọn thi công sơn epoxy hệ lăn hay hệ tự san phẳng.

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com