Tên sản phẩm: Ứng dụng không thể ngờ tới của sơn epoxy không dung môi

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Sơn epoxy công nghiệp là dòng sơn được nhiều nhà thầu và nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên với mỗi công trình khác nhau, cần lựa chọn những dòng sơn phù hợp. Vậy nên với những công trình yêu cầu khả năng kháng khuẩn và sạch trùng cao loại sơn epoxy được áp dụng là sơn epoxy không dung môi. Bởi dòng sơn này có nhiều ưu điểm với khả năng kháng khuẩn tuyệt đối cũng như giúp bảo vệ công trình tốt hơn.

Sơn epoxy không dung môi là gì?

Sơn epoxy là dòng sơn công nghiệp có 2 thành phần lớn bao gồm: Thành phần A chứa bột màu, chất độn, không chứa dung môi như những dòng sơn epoxy khác,….Thành phần B là chất đóng rắn tác động tới thời gian đóng rắn và khô của sơn epoxy. 

Vì vậy, mà dòng sơn này không có chứa dung môi dễ bay hơi, không có mùi khó chịu an toàn cho sức khỏe cũng như rất thân thiện với môi trường. Màu sắc sơn đa dạng, độ bám dính cao cũng như có độ ma sát cao, chịu lực nén tốt, chống va đập, chống mài mòn,…..Và được áp dụng trong nhiều công trình khác nhau.

Những loại sơn epoxy không dung môi

Sơn epoxy không dung môi được nghiên cứu và sản xuất bởi những nhà sản xuất tên tuổi như ATP, KCC, Jotun,…. Và hiện nay trên thị trường xuất hiện 2 dòng sơn epoxy  là sơn epoxy không dung môi hệ lăn và hệ tự san phẳng.

 • Sơn epoxy không dung môi hệ lăn: ệ sơn này có thể thi công trên nhiều địa hình khác nhau. Với dòng sơn này giá thành thi công rẻ hơn khoảng 60.000đ – 200.000đ tùy theo những yêu cầu thực tế. Sơn epoxy hệ lăn có ưu điểm thi công được trên nhiều địa hình khác nhau kể cả địa hình dốc. Tuy nhiên độ dày của lớp sơn này thường rất mỏng khoảng 0.125 – 0.5mm. Và phương pháp thi công sử dụng rulo lăn.
 • Sơn epoxy không dung môi tự san: Với hệ sơn tự san lớp sơn này có thể tự cân bằng bề mặt giúp lớp sơn sau khi thi công phẳng và liền mạch hơn. Độ dày của lớp sơn từ 0.3 – 1mm. Và có khả năng chịu tải trọng cao với khả năng chịu tải lên tới 17 tấn. 

Vì vậy nên tùy theo những địa hình, lĩnh vực hay yêu cầu khác nhau,… mà lựa chọn lớp phủ phù hợp. Tuy nhiên sơn epoxy cũng có nhiều ưu điểm nên được nhiều nhà đầu tư chú ý.

Những ưu điểm của dòng sơn epoxy không dung môi

Sơn epoxy không dung môi là dòng sơn phát triển sau so với hệ sơn epoxy gốc dầu. Vì vậy, dòng sơn này sẽ có những ưu điểm và khắc phục những khuyết điểm của dòng sơn epoxy gốc dầu.

 • Sơn epoxy không dung môi có khả năng kháng khuẩn cao: Đây là ưu điểm nổi bật nhất của dòng sơn này. Không chỉ vậy, dòng sơn này còn được ứng dụng nhiều trong các công trình như phòng sạch, phòng thí nghiệm, bệnh viện, phòng khám, nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống, dược phẩm,….mà các dòng sơn khác không thể thay thế được.
 • An toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường: Dòng sơn này không chứa hàm lượng dung môi nhất là dung môi dễ bay hơi nên không gây mùi khó chịu khi thi công như sơn epoxy gốc dầu. Các thành phần sơn epoxy không dung môi rất an toàn cho sức khỏe cũng như thân thiện với môi trường. 
 • Độ thẩm mỹ cao: Sơn epoxy có độ bóng cao, liền mạch, phẳng và màu sắc đa dạng. Sơn epoxy có độ bám dính cao, chịu tải trọng,… Vì vậy, mà sơn epoxy không dung môi nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.
 • Dễ dàng vệ sinh với các dụng cụ vệ sinh thông thường, bề mặt không phát sinh bụi và không bám bụi. 

Ứng dụng của sơn epoxy vào thực tế

Sơn epoxy được ứng dụng nhiều trong các công trình yêu cầu về khả năng kháng khuẩn, an toàn với sức khỏe con người. 

 • Thi công sơn sàn bê tông nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm và nhà máy sản xuất nước giải khát, chế biến thực phẩm đông lạnh, sơ chế hải sản,…
 • Thi công sơn epoxy không dung môi với những nhà máy sản xuất dược phẩm và các thiết bị y tế
 • Áp dụng sơn epoxy không dung môi cho những dây chuyền lắp ráp và xưởng sửa chữa yêu cầu cao về độ chịu tải
 • Sử dụng sơn epoxy không dung môi cho thi công sơn chống tĩnh điện cho các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử
 • Sử dụng sơn epoxy không dung môi cho các nhà xưởng, nhà máy trong ngành may mặc, dệt nhuộm
 • Sử dụng khi thi công sơn epoxy cho các công trình liên quan đến nghiên cứu và sức khỏe như: sàn, hành lang bệnh viện và các khu vô trùng: phòng sạch, phòng thí nghiệm, phòng mổ,…; phòng khám;…

Như vậy, dòng sơn epoxy không dung môi là một dòng sơn đặc biệt, dòng sơn này không chỉ bảo vệ công trình, tăng tuổi thọ của công trình, đẹp, độ thẩm mỹ cao mà còn an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường được ứng dụng nhiều trong các công trình lien quan đến sức khỏe như: bệnh viện, phòng mổ, phòng khám, nhà máy, nhà xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm,….

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com