Tên sản phẩm: Ứng dụng của sơn epoxy chống thấm trong thực tế

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Thấm dột không chỉ làm rò rỉ, là môi trường phát triển cho nhiều loại rêu, mốc, vi khuẩn. Mà thấm dột còn thể gây hư hại đến công trình khiến các chủ đầu tư phải tiến hành đập bỏ và xây dựng mới, làm thiệt hại nhiều chi phí. Để bảo vệ công trình cũng như loại bỏ tình trạng thấm dột, các chủ đầu tư lựa chọn sơn epoxy chống thấm

Sơn epoxy chống thấm là gì?

Để bảo vệ công trình khỏi tình trạng nứt bề mặt gây thấm, dột sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư luôn là sơn epoxy chống thấm. Đây là dòng sơn có khả năng tạo nên các lớp màng liên tục ngăn nước có thể thẩm thấu qua. Bởi cấu tạo của sơn epoxy được nghiên cứu từ hoạt chất epoxy thuộc gốc nhựa composite, tuy nhiên hợp chất hữu cơ này lại không chứa nhóm este nên có tính kháng nước tốt và bám dính. Thành phần sơn kết hợp với  thành phần polyurethane resin có độ bền và bám dính trên mọi bề mặt. Vì vậy mà sơn epoxy có khả năng chống thấm vượt trội. 

Sơn chống thấm gồm 2 loại chính là sơn lót chống thấm và sơn phủ chống thấm. Sử dụng  sơn chống thấm cho những công trình như: Chống thấm nền nhà xưởng, chống thấm bể bơi, bể nước, chống thấm mái, bể chứa nước thải, sàn thể thao,…..

Những hiện tượng chống thấm thường gặp

Hiện nay, có nhiều loại chống thấm khác nhau. Mỗi loại chống thấm cần sử dụng một hình thức thi công khác nhau. Với tính chất khác nhau, nên thi công chống thấm cũng được chia làm 3 dạng công trình chống thấm khác nhau:

  • Chống thấm ngược: Hiện tượng này chỉ gặp ở những công trình như: nhà xưởng, nhà máy, sân thể thao,… Nguyên nhân dẫn tưới thấm ngược chủ yếu là do các nhà thầu thi công xây dựng đã bỏ qua giai đoạn trải vải địa kỹ thuật, nilon. Kết hợp với tính chất xốp hút nước của bê tông, gạch,….. nên xảy ra hiện tượng này làm cho nền bê tông hoặc bường luôn ẩm và là môi trường phát triển của rêu mốc làm ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, sản phẩm, trang thiết bị, máy móc,…. Để giải quyết tình trạng này thi công sơn epoxy thông thường kết hợp với thi công sơn cát sẽ là giải pháp tốt nhất cho công trình. 
  • Chống thấm mái: Thấm dột mái là một trong những hiện tượng thấm dột  đáng lo ngại cho các tòa nhà. Vì thấm dột mái đe dọa nghiêm trọng đến chất lượng công trình cũng như gây thấm dột làm hư hỏng, cháy chập máy móc, ẩm ướt hàng hóa, sản phẩm,…. Tuy nhiên loại sơn dùng để chống thấm mái có khả năng chống mài mòn tốt, chịu được biên độ nhiệt dao động lớn và chiếu sáng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Vì vậy dòng sơn được sử dụng thường là sơn PU, loại sơn này có thể chịu được thời tiết thay đổi nhanh, chịu được ánh nắng mặt trời cũng như bám dính tốt.
  • Chống thấm bể bơi, bể nước,…:  cũng giống với những hình thức chống thấm khác nhưng loại sơn sử dụng trong các loại công trình này là sơn epoxy gốc nước. Vì dòng sơn này rất an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường cũng như có độ bám dính tốt. Đặc biệt dòng sơn này có thể khô và thi công trong môi trường ẩm mà các dòng sơn khác khó có thể thi công được. Vì về mặt dốc hoặc là vách tường đứng nên loại sơn được dụng là hệ lăn kết hợp cùng keo chống thấm giúp bảo vệ công trình khỏi những tác động của thấm dột. 

Giá thi công sơn epoxy chống thấm

Giá thành là yếu tố được nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp quan tâm. Nhiều khách hàng thường thắc mắc: liệu giá thành 1m2 là bao nhiêu, độ dày lớp sơn như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường giá thi công sơn epoxy chống thấm khác nhau với các hệ sơn và phân thành 2 khoảng giá ứng với 2 hệ sơn epoxy. Với hệ sơn tự san giá thành cao hơn khoảng 200.000đ – 350.000đ/m2 độ dày của lớp sơn tự san thường dao động từ 0.3 – 1mm, với 1kg sơn cho 1 m2 độ dày lớp phủ là khoảng 0.8mm. Với hệ sơn lăn giá thành dao động từ 60.000đ – 200.000đ/m2 độ. Định lượng 1kg có thể sơn được khoảng 5 m2. Với định lượng này, sơn epoxy có độ dày khoảng 0,125 -0,5mm. Tuy nhiên giá thành thi công còn phụ thuộc được nhiều yếu tố khác như:

  • Diện tích thi công sơn epoxy là bao nhiêu? Giá thành thi công khác nhau với các diện tích càng nhỏ giá thành càng đắt hơn và ngược lại.
  • Thương hiệu sơn: với những thương hiệu sơn như: ATP, KCC, Jotun giá thành thi công sẽ đắt hơn so với các hãng sơn như: Raibow, Jonton,…..
  • Những yêu cầu thực tế như ngành lĩnh vực hoạt động nhất là thi công chống thấm nhà xưởng. Với những công trình yêu cầu cao về khả năng kháng khuẩn như: sản xuất đồ uống, thực phẩm, dược phẩm,… 
  • Định lượng và độ dày mong muốn. Với những độ dày lớn cần yêu cầu định lượng sơn lớn hơn nên giá thành cũng cao hơn.
  • Quy trình thi công sơn cũng tác động đến giá thành. Tùy theo những quy trình thi công khác nhau mà giá thành thi công cũng biến động theo.

Có rất nhiều yếu tố khác tác động đến chất lượng thi công. Vì vậy quý khách nên lựa chọn kỹ lưỡng các nhà thầu thi công và hận tư vấn giá trực tiếp từ đối tác. Hiện nay trên thị trường có 2 nhà thầu được đánh giá cao: Sơn epoxy Tín Phát được xem là nhà thầu sơn epoxy số 1 Miền Bắc, đã thực hiện nhiều công trình lớn. Nhà thầu nổi tiếng với chất lượng thi công và tuổi thọ lâu bền. Với mức giá thấp hơn thì Redepoxy cũng được nhiều nhà thầu đánh giá cao với giá thành rẻ, đẹp và có độ bền tương đối.

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com