Tên sản phẩm: Thi công tăng cứng bê tông Hardenner

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Để tăng cứng bề mặt nhằm giúp giải quyết vấn đề chịu tải  trọng của sơn epoxy, có rất nhiều phương pháp được đưa ra. Trong đó thi công tăng cứng bê tông Hardener dành cho các nền bê tông mới là phương pháp thi công an toàn và thân thiện với môi trường. Vậy Hardener là gì ?và phương pháp thi công ra sao hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hardener là gì?

hardener là một chất lỏng, không màu, không mùi được ứng dụng trong việc tăng cứng bê tông mới.  Vì vậy sản phẩm này không chỉ thân thiện với môi trường mà rất an toàn với sức khỏe con người. Dung dịch tăng cứng Hardener chỉ được dùng cho sàn bê tông mới đổ 2h.

Vì sau 2h đổ bê tông nền bê tông đã có thể cứng lại  và di chuyển dễ dàng hơn mà, sàn bê tông vẫn rất ẩm. Vậy nên khi đổ dung dịch tăng cứng thì Hardener sẽ kích hoạt các Linker có trong bê tông. Chúng từ từ chuyển hóa sang thể rắn và nở ra bịt kín các lỗ nhỏ do các phân  tử nước để lại hoặc các lỗ hổng do không khí tạo ra, giúp gia tăng cường độ trên bề mặt bê tông. Vì vậy mà khả năng chịu tải trọng, chống mài mòn, chống thấm,… tốt hơn giúp bảo vệ bề mặt cũng như gia tăng thời gian sử dụng cho công trình.

Những ưu điểm của Hardener

Hardener là một trong những dung dung tăng cứng được nhiều người sử dụng nhiều trong khâu hoàn thiện của thi công và được nhiều nhà đầu tư áp dụng cũng như đánh giá cao.

  • Hardener rất dễ thi công: Việc thi công hardener rất đơn giản vì vậy nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhiều do thời gian thi công nhanh, kỹ thuật thi công đơn giản nên không gặp các lỗi thi công. Không chỉ vậy, giá thành thi công khá rẻ, đẹp và có thời gian sử dụng vĩnh cửu.
  • An toàn: Hardener dạng lỏng có gốc silicat kim loại được pha sẵn không màu và mùi, không chứa dung môi dễ bay hơi nên rất an toàn cho người thi  công, sức khỏe người sử dụng cũng như an toàn với sức khỏe con người. Không chỉ vậy, thi công Hardener chủ yếu được ứng dụng trong bảo dưỡng, tăng cứng bê tông, tạo lớp phủ cho bê tông mới.
  • Thời gian sử dụng lâu dài: Sau khi thi công mặt sàn bằng hardener sản phẩm có thời gian sử dụng là vĩnh cửu mà không cần bảo dưỡng cũng như không tốn nhiều chi phí. Mặt sàn bê tông mới được thi công đưa vào sử dụng có khả năng chịu tải trọng, chống thấm,…
  • Tính thẩm mỹ: Bề mặt sau khi thi công đổ Hardener có bề mặt bóng, phẳng và khá liền mạch. Vì vậy, đây là phương pháp thi công với giá thành rẻ, đẹp và thời gian sử dụng lâu dài được nhiều nhà đầu tư áp dụng.
  • Bảo vệ bề mặt: Tăng cứng bằng Hardener có khả năng bảo vệ bề mặt với những tác động của các hóa chất, axit, chống trơn trượt, chịu tải trọng, va đập lớn và không bám bụi, phát sinh bụi cũng như các tác động của thời tiết. 

Quy trình thi công tăng cứng Hardener

Quy trình thi công Hardener cũng là một trong những yếu tố quyết định đến  chất lượng cũng như độ thẩm mỹ của bề mặt sau khi thi công. Thông thường, thi công tăng cứng bằng Hardener bao gồm 4 bước sau.

Bước 1 : Xử lý bề mặt

Dù là thi công sơn epoxy hay thi công tăng cứng Hardener thì việc chuẩn bị bề mặt trước khi thi công luôn rất quan trọng. Vì bề mặt sau thi công có nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến việc giải phóng các linker làm giảm chất lượng mặt sàn sau khi thi công.

Bước 2 : Vệ sinh bề mặt

Vệ sinh bề mặt sau khi sàn đã được chà phẳng là một cách để tăng khả năng phản ứng hóa học khi thi công đổ hardener trực tiếp xuống nền bê tông. Vì vậy xử lý bề mặt và hút bụi là bước chuẩn bị mặt sàn rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt cũng như độ thẩm mỹ sau khi thi công.

Bước 3 : Thi công hardener

Thi công hardener rất đơn giản, các kỹ thuật viên thi công rải đều dung dịch trên bề mặt, để dung dịch ngấm và khô hẳn mới tiến hành bước tiếp theo. Tuy nhiên, trước đó, các nhà thầu cần phải chú ý những vũng hardener còn đọng trên bề mặt. Với những vững này cần dùng gạt để loại bỏ các vũng dung dịch và để bề mặt khô hẳn.

Bước 4 : Thực hiện mài láng

Mài láng khi bề mặt đã thấm dung dung đều và khô đi. mài láng giúp bề mặt bóng, đẹp hơn và có khả năng chịu tải trọng, chống thấm,….

vậy nên, thi công Hardener được ứng dụng nhiều nhất trong: thi công nhà xưởng, thi công ở các bãi đậu xe, nhà máy cơ khí, lắp ráp ô tô, xưởng bảo trì máy bay,… 

 

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com