Tên sản phẩm: Thi công sơn epoxy tầng hầm

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Tầng hầm của các tòa nhà có thể là nơi để xe hoặc là các khu chợ lớn như bigC hay Vincom,… tại Việt Nam. Tuy nhiên tầng hầm thường là khu vực khá tối, ẩm và nhiều bụi bẩn. Để cải thiện và bảo vệ bề mặt sàn cũng như tạo nên những không gian đẹp, mang đến hứng thú giúp cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Phát sinh từ những nhu cầu thực tế đó nhiều nhà đầu tư đã chú ý đến và thi công sơn epoxy tầng hầm. Bởi, dòng sơn này không chỉ có nhiều ưu điểm mà còn mang đến độ thẩm mỹ cao cũng như tuổi thọ lâu bền.

Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy tầng hầm có độ bám dính tốt, màu sắc đa dạng, có nhiều ưu điểm như: chống thấm, chịu tải trọng,… Loại sơn thường sử dụng trong thi công tầng hầm là sơn epoxy gốc dầu. Vì dòng sơn này có độ cứng cao, bóng, bám dính tốt và giá thành thi công rẻ. Ngoài ra, có thể sử dụng sơn epoxy gốc nước, vì loại sơn này có ưu điểm là an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Tại sao nên thi công sơn epoxy tầng hầm?

Tầng hầm là khu vực ẩm tối thông dụng nhất là thường để đậu đỗ xe. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư đã chú trọng và sử dụng sơn epoxy  để tăng tuổi thọ và cũng như tăng độ thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra sơn epoxy cũng có nhiều ưu điểm nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

  • Chống thấm: Sơn epoxy có khả năng chống thấm tốt. Bề mặt bê tông có tính xốp dễ hút nước  cùng với việc các nhầu xây dựng bỏ qua bước trải vải địa kỹ thuật và nilon mà gây nên hiện tượng thám ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ công trình. Tuy nhiên sơn epoxy có khả năng bịt kín các lỗ hổng của bê tông, ngăn các dòng khí mang hơi nước đi lên.
  • Chịu tải trọng. Sơn epoxy có khả năng chịu tải trọng tốt, với khả năng chịu tải của hệ sơn lăn là từ 3 – 5 tấn và của hệ sơn tự san phẳng có thể gần 20 tấn. Vì vậy có thể chịu tải trọng tốt  do các phương tiện di chuyển và bảo vệ bề mặt sàn khỏi những tác động gây nứt, lún, vỡ,… bề mặt.
  • Chống trơn trượt: đây chính là ưu điểm mà dòng sơn này  được đánh giá cao. Sơn epoxy tầng hầm có thể đảm bảo an toàn cho các phương tiện di chuyển ngay cả khi bề mặt sàn có nước, dầu mỡ, ….
  • Độ thẩm mỹ cao. Sơn epoxy có nhiều màu sắc sáng cùng độ bóng cao nên sơn epoxy có thể  làm tăng độ sáng trong tầng hầm. Kết hợp cùng kẻ vạch sẽ giúp các phương tiện di chuyển an toàn và dễ dàng hơn.  Một ưu điểm nữa đó là sơn epoxy có thể vệ sinh bề mặt dễ dàng bằng các dụng cụ thông thường. Bề mặt không chỉ không phát sinh bụi và không bắt bụi nên không cần nhân công vệ sinh.

Quy trình thi công sơn epoxy

Quy trình thi công sơn epoxy là một trong những yếu tố tác động nhiều tới chất lượng và độ thẩm mỹ sau thi công. Với những quy trình chuẩn Việc thi công sẽ dễ dàng và đẹp hơn. Thông thường sơn epoxy trải qua 3 bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn epoxy

Bề mặt phải được chuẩn bị kỹ càng trước thi công. Bởi sơn epoxy  không thể bám dính hoặc bám dính kém nếu bề mặt có nhiều bụi bẩn. Vì vậy, thông thường cần phải chà sàn nhiều lần trước khi thi công. Bởi loại bỏ lớp bụi bẩn, rêu mốc phía trên bề mặt và loại bỏ bớt khuyết điểm. Vệ ính bề mặt sạch, trám trét và đảm bảo độ ẩm mặt sàn dưới 10 %  là những yêu cầu trong bước chuẩn bị này.

Bước 2: Thi công sơn lót epoxy

Thi công sơn lót nhằm tăng khả năng bám dính cũng như làm lớp gắn kết bề mặt sàn với lớp sơn khác. Bởi lớp sơn này có khả năng bám dính tốt. Vì vậy, nên thi công sơn epoxy  thì bước sơn lót này khá quan trọng bởi nó giữ cho sơn bám chắc vào bề mặt.

Bước 3: Thi công bả sơn bề mặt

Bả sơn giúp bề mặt phẳng hơn, liền mạch hơn và sau khi thi công. Lớp bả sơn là sự kết hợp theo tỷ lệ của sơn epoxy với khoảng 20 -30% bột đá siêu mịn.

Bước 4: Thi công sơn phủ

Sơn phủ bề mặt có thể là sơn lăn hoặc sơn phủ. Tuy nhiên thông thường sơn epoxy hệ tự san phẳng  không thể thi công các ram, dốc, nên hệ sơn thường sử dụng là sơn epoxy hệ lăn.

 

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com