Thi công sơn epoxy sân cầu lông tennis, cầu lông dành cho thi đấu chuyên nghiệp hoặc phục vụ nhu cầu rèn luyện thể thao là nhu cầu cần thiết. Vì sơn epoxy không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có độ bền cao, chống trơn trượt an toàn và tiện nghi cho người chơi. 

Những lợi ích thi công sơn epoxy sân cầu lông, tennis

Sơn epoxy là dòng sơn được phát triển từ hoạt chất epoxy một hoạt chất thuộc gốc nhựa composite với cấu tạo đặc biệt không chứa nhóm este và có tới 2 nhóm este nằm phía trung tâm của hợp chất. Nên epoxy có khả năng bám dính tốt, chịu nhiệt tốt, kháng nước. cứng và dai. Phát triển bởi hợp chất hữu có epoxy nên dòng sơn epoxy thi công sân cầu lông, tennis cũng có nhiều ưu điểm như:

Chống trơn trượt, an toàn cho người chơi: Sơn epoxy có bề mặt có độ ma sát cao  Vì vậy người chơi di chuyển nhanh trên sân không gây nên các sự cố như trơn trượt và bề mặt sân nhẵn nên hạn chế chấn thương cho người chơi.

Chịu mài mòn cao: sơn epoxy chịu được sự mài mòn do di chuyển của người chơi, từ thời tiết, hóa chất, axit nhẹ,…. Vì vậy, bề mặt luôn bền đẹp sau thời gian sử dụng.

Chống thấm : Sơn epoxy có thể chống thấm với những bề mặt sân tennis, cầu lông ngoài trời và chịu được áp lực nhẹ bởi hiện tượng thấm ngược. Thấm ngược là hiện tượng khá khó xử lý do lớp bê tông hút nước vì vậy rất dễ làm bong tróc sơn. Nên nếu là trường hợp nhẹ sơn epoxy có thể thích ứng được. Còn với những trường hợp sơn epoxy thấm ngược nhiều cần sử dụng phương pháp chống thấm ngược.  Chính vì vậy mà bề mặt luôn khô ráo thích hợp cho các trận đấu hay những giờ chơi đầy năng lượng và bảo vệ bề mặt sàn tốt nhất.

Có độ co giãn và đàn hồi cao nên tạo độ nảy nhất định cho bòng tiếp xúc. Đây là một yêu cầu đặc biệt nhất là đối với sân tennis.

Thời gian thi công nhanh, sau 24h có thể đi lại nhẹ nhàng và sau khoảng 3 – 7 ngày có thể nghiệm thu và đưa vào sử dụng. 

Màu sắc đa dạng  dễ dàng lựa chọn cũng như thi công. Bề mặt phẳng , đẹp và bền với thời gian, dễ dàng vệ sinh bằng các dụng cụ thông thường.  Bề mặt không phát sinh bụi cũng như không bám bụi.

Giá thành thi công sơn epoxy sân tennis

Giá thành thi công là một trong những yếu tố quan trọng và được chủ đầu tư quan tâm và chú ý. Hiện nay giá thành thi công sơn epoxy dao động tùy thuộc vào hệ sơn sử dụng cũng như mặt sàn thực tế. 

Thi công sân cầu lông, tennis khá rẻ với sơn epoxy. Trong đó, hệ sơn lăn từ 60.000đ – 130.000đ và hệ sơn tự san phẳng là từ 170.000đ – 250.000đ. Giá thành thực tế sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Hãng sơn thi công, hệ sơn sử dụng, diện tích thi công, thi công ngoài trời hoặc trong nhà,….

Quy trình thi công sân tennis, cầu lông

Để sản phẩm chất lượng cũng như có độ thẩm mỹ cao, thì thi công sơn epoxy cần trải qua 5 bước. Mỗi bước thi công đều có những vai trò khác nhau tác động đến chất lượng và độ thẩm mỹ của sản phẩm sau thi công.

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công.

Xử lý bề mặt hay chính là bước chuẩn bị bề mặt, bề mặt cần được chà kỹ để loại bỏ các loại rêu mốc, bụi bẩn bám trên bề mặt sân. Tiếp theo là vệ sinh sạch bụi bẩn sau khi chà sàn cũng như trám trét vết nứt bề mặt và xử lý độ ẩm bề mặt sân xuống 10%.

Bước 2: Thi công sơn epoxy chống thấm

Thi công chống thấm là một trong  những bước quan trọng. Để đảm bảo mặt sân không gặp phải tình trạng thấm ngược hoặc thấm do mưa, nước,… Vì vậy thi công lớp này có thể tăng thời gian sử dụng cho công trình. Tuy vào yêu cầu thực tế hoặc kinh phí của chủ đầu tư mà có thể thi công 1 – 2 lớp keo chống thấm.

Bước 2: Thi công sơn lót

Sơn epoxy lót là lớp gắn kết quan trọng giúp lớp sơn tiếp theo bám dính tốt hơn, ngăn chặn rêu mốc xuyên qua.  Thi công sơn lót thường sử dụng rulo lăn, sau 6- 8h lớp sơn khô mịn, không bong tróc hay đóng cục, có thể thi công tiếp lớp tiếp theo.

Bước 3: Thi công lớp đệm

Lớp đệm này là lớp rất quan trọng nó tăng độ nảy cho mặt sàn, giảm chấn thương khi người chơi bị ngã.  CHính tác dụng của lớp này mà khi di chuyển người chơi cảm thấy rất êm ái.

Bước 4: Thi công lớp phủ

Lớp phủ có thể là sơn epoxy tự san cũng có thể là sơn epoxy tự san phẳng. Lớp phủ có vai trò tạo độ thẩm mỹ cho bề mặt cũng như chống mài mòn, chịu được ánh nắng trực tiếp, chịu được tia UV,…

Bước 5: Kẻ vạch

Kẻ vạch là bước hoàn thiện cuối cùng. Kể vạch yêu cầu tỷ mỹ và chính xác theo kích thước của sân cầu lông, tennis. Để sau khi thi công sản phẩm đẹp thì việc kẻ vạch không được lem màu, thẳng. Tuy nhiên yêu cầu thực tế là khác nhau nên giá thành thi công cũng khác nhau.