Tên sản phẩm: Thi công sơn epoxy nhà xưởng

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Nhà xưởng là tên gọi những cơ sở sản xuất với quy mô lớn trong nhiều ngành nghề khác nhau. Do là khu vực sản xuất nên bề mặt sàn chịu rất nhiều tác động như: lực nén, ma sát,….. vì vậy mà công trình nói riêng và mặt sàn nói riêng bị nứt, lún, mài mòn,…. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư lựa chọn thi công sơn epoxy nhà xưởng để bảo vệ tài sản và đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe do nhà nước đưa ra.

Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy là dòng sơn được nghiên cứu và phát triển từ hợp chất hữu cơ epoxy. Một hoạt chất gốc nhựa nhưng không chứa nhóm este có 2 nhân benzen phía trung tâm. Vì vật hợp chất hữu cơ này có những ưu điểm như: bám dính tốt, kháng nước, kháng nhiệt. 

Phát huy những ưu điểm này, sơn epoxy phát triển với 2 thành phần riêng biệt. Thành phần A với vai trò tạo màu, nên thành phần cơ bản bao gồm: Bột màu, chất độn, dung môi,…. Thành phần B là phần đóng rắn, khi 2 hành phần đồng nhất cần thi  công ngay, không để ngoài không khí quá 30 phút trước khi thi công.

Hiện nay, sơn epoxy được chia thành 3 loại sơn khác nhau: sơn epoxy gốc nước, sơn epoxy gốc dầu, sơn epoxy không dung môi. Mỗi loại sơn khác nhau được ứng trong những nhà xưởng khác nhau quy định bởi lĩnh vực sản xuất.

Giải pháp thi công sơn epoxy dành cho nhà xưởng

Thi công sơn epoxy nhà xưởng chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, trong đó có lĩnh vực mà nhà xưởng hoạt động.  Vậy giải pháp thi công sơn epoxy là gì? có bao nhiêu giải pháp thi công cũng được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Hiện nay chủ yếu sử dụng 2 giải pháp thi công sau:

Thi công sơn epoxy nhà xưởng bằng sơn epoxy hệ lăn: Sơn epoxy hệ lăn là dòng sơn 2 thành phần có giá thành thi công rẻ, bám dính tốt, có khả năng chịu tải trọng trung bình từ 3 – 5 tấn, chịu mài mòn, chống thấm, kháng khuẩn,… Thông thường phương pháp thi công là sử dụng rulo lăn. Lớp phủ bề mặt sử dụng 2 lớp phủ khác nhau, mỗi lớp cách nhau khoảng 6 – 8h tùy thuộc vào môi trường thi công, thời tiết.

Giải pháp thi công thứ 2: sử dụng sơn epoxy tự san phẳng. Khác với sơn lăn, sơn epoxy tự san phẳng có khả năng tự san bằng, sơn sẽ di chuyển từ nơi cao hơn xuống nơi thấp hơn nên loại sơn không thể thi công tại các bề mặt có địa hình dốc hoặc thẳng đứng. Vì vậy đây cũng là những ưu điểm và nhược điểm của sơn epoxy tự san. Tuy nhiên dòng sơn này có thể chịu tải trọng tốt, với khả năng chịu tải gần 20 tấn. Ngoài ra, dòng sơn này có nhiều ưu điểm khác như: thi công nhanh, chống thấm, chống trơn trượt, chịu ma sát tốt, bề mặt liền mạch hơn,…..

Quy trình thi công sơn epoxy nhà xưởng

THi công sơn epoxy nhà xưởng gồm nhiều quy trình khác nhau phù hợp với những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, quy trình thi công phổ biến nhất bao gồm 4 bước thường được áp dụng dành cho các công trình nhà xưởng.

Bước 1: Thi công chuẩn bị bề mặt

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn epoxy là một trong những bước đầu tiên và chiếm vị trí quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như hình thức sản phẩm sau khi thi công.

Mặt sàn bê tông thô thường có nhiều bụi bẩn, cản trở khả năng bám dính của sơn epoxy vào bề mặt sàn. Ngoài ra, độ ẩm cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến độ bám dính của dòng sơn này. Không chỉ bụi bẩn mà bề mặt cũng nhiều điểm lồi lõm, nứt, lún,… cần được xử lý để sản phẩm sau thi công, đẹp và bền hơn.

Bước 2: Thi công sơn lót epoxy 

Tiếp theo là tiến hành thi công lớp lót, sơn lót epoxy có ưu điểm là khả năng bám dính tốt do được sản xuất đặc biệt. Cũng như loại sơn này có khả năng chống chịu được sự tấn công của rêu mốc. 

Để thi công lớp sơn này, các kỹ thuật viên thường sử dụng Rulo lăn tuy nhiên với những công trình đặc biệt, yêu cầu cao nhằm tăng khả năng bám dính thì cần sử dụng súng phun.

Sau khi thi công, lớp sơn có màu trong, mịn, không bị bón cục,…. Sau khoảng 6 – 8h đồng hồ, lớp sơn sẽ khô lại và có thể thi công lớp tiếp theo.

Bước 3: Tạo độ phẳng cho bề mặt bằng bả sơn 

Lớp bả sơn này giúp che khuyết điểm bề mặt rất tốt.  Bả sơn được cấu tạo từ sơn lỏng epoxy và bột đá. Tuy nhiên, để lớp bả sơn này trải đều trên bề mặt thông thường các kỹ thuật viên sử dụng  bay gạt răng cưa.

Bước 4: Thi công sơn phủ epoxy cho bề mặt

Sơn phủ là lớp cuối cùng, thi công lớp này khi lớp bả sơn đã khô và đạt độ cứng nhất định thông thường khoảng 6 – 8h. Tùy theo nhu cầu khác nhau và ngành lĩnh vực khác nhau,… mà chủ đầu tư có thể sử dụng sơn epoxy hệ lăn hoặc sơn epoxy hệ tự san phẳng. 

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com