Tên sản phẩm: Thi công sơn epoxy kháng khuẩn là gì?

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Thi công sơn epoxy kháng khuẩn rất thích hợp cho thi công các công trình liên quan đến phòng sạch, bệnh viện, nhà xưởng sản xuất thực  phẩm, đồ uống, dược phẩm,… Vì vậy sơn epoxy kháng khuẩn luôn được nhiều nhà đầu tư trong các lĩnh vực này chú ý. Với nhiều ưu điểm khác như: chịu tải trọng, chống trơn trượt,… sơn epoxy kháng khuẩn còn giúp bảo vệ mặt sàn nâng cao tuổi thọ công trình.

Sơn epoxy kháng khuẩn là gì?

Sơn epoxy kháng khuẩn là dòng sơn epoxy 2 thành phần và được nghiên cứu từ hợp chất hữu cơ epoxy thuộc gốc nhựa composite. Hợp chất hữu cơ epoxy có nhiều ưu điểm do kết cấu phân tử đặc biệt, không chứa nhóm este, có kết cấu vững chắc với 2 vòng benzen phía trung tâm. Nên hợp chất này có khả năng kháng nước, kháng nhiệt và bám dính tốt.  Sơn epoxy kháng khuẩn cũng bao gồm thành phần A giúp tạo màu và thành phần B chứa chất đóng rắn. Vì vậy, khi thi công cần tiến hành khuấy trộn để 2 thành phần này đồng nhất. 

Tuy nhiên dòng sơn này lại không sử dụng dung môi hay còn gọi là dòng sơn epoxy không dung môi. Loại sơn này rất an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường vì thành phần không chứa dung môi. Sơn epoxy không dung môi gồm 2 hệ hệ sơn tự san và hệ sơn lăn. Tùy theo nhu cầu thực tế mà sử dụng sơn lăn hay hệ sơn tự san phẳng. 

Những ưu điểm của sơn epoxy kháng khuẩn?

Sơn epoxy kháng khuẩn cũng có nhiều ưu điểm trọng thi công thực tế. CHính những ưu điểm này mà sơn epoxy trở thành vật liệu hoàn thiện được các chủ đầu tư chú ý và áp dụng hiện nay:

Trước tiên phải kể đến là giá thành rẻ: Sơn epoxy có giá thành vô cùng rẻ có độ bám dính tốt, chịu được hóa chất cũng như chịu được tia hồng ngoại,…. Vì vậy mà rất thích hợp cho thi công phòng sạch, nhà xưởng chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống, dược phẩm,….. Giá thành cho 1m2 dao động từ 60.000đ – 150.000đ với hệ sơn lăn và từ 200.000đ – 400.000đ với hệ sơn tự san phẳng.

Nhiều ưu điểm thực tế như: chống trơn trượt và chịu tải trọng tốt,…. Khác với những vật liệu hoàn thiện khác sơn epoxy có nhiều ưu điểm giúp tăng năng suất lao động. Với hệ sơn lăn có khả năng chịu tải dưới 5 tấn còn hệ sơn tự cần bằng có khả năng chịu tải lên tới 17 tấn. Dòng sơn này có thể chịu được sự mài mòn liên tục của hoạt động sản xuất di chuyển, chịu sự mài mòn của hóa chất và axit nhẹ.  Vì vậy dòng sơn này được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Sơn epoxy kháng khuẩn có màu sắc đa dạng, bề mặt liền mạch, dễ dàng vệ sinh bằng các dụng cụ thông thường.

Quy trình thi công sơn epoxy kháng khuẩn

CŨng giống như các dòng sơn khác, sơn epoxy kháng khuẩn cũng cần một quy trình nhất định. Bởi quy trình thi công sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng sau thi công, là căn cứ để chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu. Với sơn epoxy kháng khuẩn, thông thường cần trải qua 4 bước sau đâu với 2 giải pháp thi công là: Thi công lớp phủ hệ sơn lăn và hệ sơn tự san phẳng. Với hệ sơn lăn có thể thi công trên nhiều địa hình khác nhau, còn hệ sơn tự san phẳng có khả năng chịu tải tốt hơn, có khả năng tự cân bằng, sơn chảy từ điểm cao hơn xuống điểm thấp hơn. Và hệ sơn tự san phẳng cũng có khả năng chịu tải trọng tốt hơn khoảng 17 tấn. Nên tùy theo hoàn cảnh và yêu cầu khác nhau mà nên sử dụng sơn epoxy hệ lăn hoặc sơn epoxy hệ tự san phẳng.

Bước 1: chuẩn bị bề mặt 

Thi công sơn epoxy nói chung và sơn epoxy kháng khuẩn nói riêng đều cần xử lý bề mặt trước khi thi công. Bởi bụi bẩn là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng không bám dính hoặc bong tróc. Vì vậy, trước tiên các kỹ thuật viên cần chà sàn bê tông nhiều lần để loại bỏ rêu mốc, bám trên bề mặt. Tiếp theo là vệ sinh bề mặt, loại bỏ bụi bẩn  và trám trét bề mặt, xử lý độ ẩm mặt sàn nếu độ ẩm trên 10%.

Bước 2: Thi công sơn lót epoxy 

Sơn lót cũng là bước thi công giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn cũng như kháng rêu mốc xuyên qua. Vì được sản xuất với công nghệ đặc biệt nên loại sơn này cũng có khả năng bám dính tốt. 

Để biết kỹ thuật thi công có đạt chuẩn hay không, các nhà thầu có thể quan sát. Sau 6 – 8h thi công, sơn lót epoxy khô lại, không bị bong tróc, phồng rộp, không đóng cục,…. Có thể tiếp tục thi công các lớp sơn epoxy tiếp theo.

Bước 3: Bả sơn bề mặt bê tông

Thi công bả sơn bề mặt là bước thi công được thực hiện với mục đích giúp che khuyết điểm, giúp bề mặt phẳng hơn và đẹp hơn. Lớp này được tạo ra nhờ pha trộn giữa sơn epoxy lỏng và bột đá.

Bước 4: Thi công lớp phủ

Lớp phủ là lớp sơn hoàn thiện chịu được tác động từ ngoài như: nhiệt, hóa chất, sự mài mòn cơ học,…. 

 

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com