Tên sản phẩm: Thi công sơn epoxy chống trơn trượt

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Thi công sơn epoxy chống trơn trượt là một trong những phương pháp thi công sơn epoxy được áp dụng cho các công trình nhà xưởng, tầng hầm. Ngoài ra, sơn epoxy còn có những ưu điểm nhất định bảo vệ bề mặt sàn. Vì vậy, sơn epoxy chống trơn trượt được nhiều doanh nghiệp cũng như các chủ đầu tư quan tâm và  lựa chọn. Vậy dòng sơn này có những ưu điểm gì? hãy cùng tìm hiểu qu bài viết dưới đây.

Sơn epoxy chống trơn trượt có những ưu điểm gì?

Sơn epoxy chống trơn trượt cũng được nghiên cứu từ hợp chất epoxy. Nhưng loại sơn này cần kết hợp với quy trình thi công sơn cát chống trơn trượt để tạo nên hiệu quả thi công tốt nhất. Lớp sơn cát thạch anh sẽ tăng độ ma sát giúp bề mặt cứng và có khả năng chống trơn trượt tốt hơn. Vì quy trình thi công khá đặc biệt nên sơn epoxy chống trơn trượt còn có nhiều ưu điểm khác như:

Chống thấm ngược: Các công trình là tầng hầm,  nhà xưởng,….thương bị thấm ngược do nhà thầu thi công bê tông coi nhẹ và bỏ qua quy trình trải vải địa kỹ thuật hoặc nilon. Kết hợp với bê tông, gạch,… có tính xốp nên hút nước rất tốt có khả năng hút nước lên tới 0.4 – 1m. Thấm ngược làm giảm nhanh tuổi thọ của công trình. Vì vậy, thi công sơn epoxy chống trơn trượt còn có tác dụng chống thấm ngược hiện quả, bảo vệ tài sản của chủ đầu tư.

Chịu tải trọng: Thi công chống trơn trượt với quy trình thi công cát thạch anh có khả năng tăng độ cứng cho bề mặt sàn bê tông, nên có thể chịu tải trọng tốt. Với dòng sơn lăn khả năng chịu tải trọng là từ 5 – 7 tấn với những công trình như tầng hầm, nhà xưởng,…. Và 20 – 30 tấn với hệ sơn tự san phẳng. Vì vậy, tùy theo những công trình có yêu cầu khác nhau mà nên sử dụng hệ sơn lăn hay hệ sơn đổ.

Độ thẩm mỹ cao: Bề mặt sử dụng những màu sắc tươi sáng, màu sắc đa dạng dễ dàng lựa chọn cũng như tăng khả năng chiếu sáng, tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, bề mặt bóng, mang đến vẻ đẹp chuyên nghiệp cũng tăng độ tin tưởng cho khách hàng, đối tác. Một yêu điểm nữa về hình thức của sơn epoxy là bề mặt luôn liền mạch, độ phẳng cao cũng như phân thành các khu khác nhau tạo nên sự chuyên môn hóa trong phân công. 

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của việc thi công sơn epoxy chống trơn trượt là khả năng vệ sinh bề mặt dễ dàng bằng các dụng cụ thi công thông thường. Bề mặt không bám bụi, cũng không phát sinh bụi, an toàn cho sức khỏe con người và bảo vệ máy móc tránh những thiệt hại do bụi gây nên.

Giải pháp thi công 

Sơn epoxy chống trơn trượt là một sản phẩm được nhiều nhà  đầu tư quan tâm. Vớ hai phương pháp thi công khác nhau ứng với hai hệ sơn epoxy khác nhau: Sơn epoxy hệ lăn và hệ tự san.

Sơn epoxy hệ tự san: Loại sơn này có độ dày từ 0.3 – 1mm. Tùy theo khối lượng sơn khác nhau mà có độ dày lớp phủ khác nhau, Thông thường 1 kg cho 1m2 có độ dày là 0.8mm. Loại sơn này có khả năng tự cân bằng bề mặt, tức là sơn có thể tự san từ những điểm cao hơn xuống những điểm thấp hơn nên giúp cho bề mặt liền mạch cũng như phẳng hơn. 

Sơn epoxy hệ lăn: Giải pháp thi công dành cho những công trình không yêu cầu quá cao về khả năng chịu tải trọng. Vì dòng sơn này có khả năng chịu tải trọng kém hơn chỉ khoảng 5 – 7 tấn tùy thuộc vào độ cứng của mặt sàn. Dòng sơn này không có khả năng tự san, để thi công cần sử dụng rulo trải đều sơn trên bề mặt. Độ dày lớp sơn cũng mòng hơn so với sơn epoxy tự san. Tuy nhiên ưu điểm của dòng sơn này là có thể thi công trên nhiều bề mặt, kể cả tường hoặc các ram, dốc,…

Quy trình thi công 

Quy trình thi công sơn epoxy chống trơn trượt của hai  hệ sơn này khá giống nhau. Những điểm khác nhau của hai hệ sơn này đến từ lớp phủ hoàn thiện. vậy quy trình thi công sơn epoxy diễn ra như thế nào?

Sơn epoxy chống trơn trượt trải qua 5 bước thi công cơ bản. Mỗi bước đều yêu cầu kỹ thuật chính xác và thực hiện tỉ mỉ. Với mỗi bước thi công đều ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng  và độ thẩm mỹ của công trình sau khi thi công. 

Bước 1:Chuẩn bị bề mặt

Trước khi thi công cần làm phẳng dọn vệ sinh bề mặt cũng như trám trét những vết nứt và xử lý độ ẩm. Vì độ ẩm, bụi bẩn là nguyên nhân làm cho sơn epoxy không hoặc ít bám dính với bề mặt làm giảm chất lượng sản phẩm sau khi thi công. Còn xử lý độ phẳng mặt ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ. Bề mặt càng phẳng, sản phẩm thi công càng liền mạch và đẹp.

Bước 2: Thi công sơn lót epoxy 

Thi công sơn lót epoxy là bước thi công không một nhà thầu nào bỏ qua. Sơn lót nhằm gắn kết lớp mặt sàn và lớp sơn tiếp theo, ngăn rêu mốc xuyên qua. Sơn epoxy có khả năng bám dính tốt với công nghệ sản xuất đặc biệt.  Thi công lớp sơn lót sau 6 – 8h lớp sơn bắt đầu khô, lớp sơn mịn, không vón cục, bong tróc,…

Bước 3: Thi công sơn cát tăng cao độ ma sát cho bề mặt

Sơn cát là sự kết hợp theo tỷ lệ giữa cát thạch anh và sơn lỏng epoxy. Lớp này sẽ tăng độ cứng, tăng ma sát cũng như tăng khả năng chịu mài mòn cho bề mặt.

Bước 4: Thi công tráng bả sơn bề mặt

Sau khi thi công sơn cát bề mặt không phẳng, nên lớp bả sơn sẽ tăng độ phẳng cho bề mặt và giúp bề mặt liền mạch hơn. Lớp bả sơn thực chất cũng là lớp sơn được kết hợp từ sơn epoxy lỏng và bột đá.

Bước 5: Thi công sơn phủ

Lớp hoàn thiện này có thể thi công sơn lăn hoặc sơn đổ tủy theo những yêu cầu thực tế.  Sau 24 thi công có thể đi lại nhẹ nhàng nhưng các phương tiện chưa thể di chuyển. Sau 3 – 7 ngày có thể tiến hành nghiệm thu và đưa vào hoạt động. 

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com