Tên sản phẩm: Thi công sơn epoxy chịu tải trọng

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Với những nhà xưởng thường xuyên có các phương tiện vận tải hàng nặng chuyên chở hàng hóa với khả năng chuyên chở từ vài tấn đến hàng chục tấn thì thi công sơn epoxy chịu tải trọng  là một giải pháp được các nhà đầu tư và áp dụng cho công trình của mình. Vậy sơn epoxy chịu tải có những ưu điểm gì? khả năng chịu tải trọng như thế nào? lại khiến nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm và áp dụng cho những công trình của mình?

Những ưu điểm của sơn epoxy chịu tải trọng

Sơn epoxy chịu tải trọng là dòng sơn 2 thành phần được nhiều nhà thầu chú ý và ứng dụng cho các công trình của mình. Để phát huy ưu điểm của sơn epoxy chịu tải trọng thường kết hợp với quy trình thi công sơn cát. Vì vậy mà phương pháp thi công có nhiều ưu điểm như:

Khả năng chịu tải trọng vượt trội: Với sơn epoxy thông thường khả năng chịu tải trọng thấp hơn, cụ thể là: với hệ sơn lăn là từ 3  – 5 tấn và sơn tự san phẳng là dưới 16 tấn. Nếu sử dụng quy trình thi công sơn epoxy chịu tải trọng thì có khả năng chịu tải cao hơn. Sơn epoxy có khả năng chịu tải với hệ sơn lăn là dưới 10 tấn và hệ sơn tự san phẳng là 20 – 30 tấn tùy theo từng độ cứng của mặt sàn thi công khác nhau.

Chống thấm ngược: Thấm ngược mặt sàn làm ẩm toàn bộ mặt sàn hoặc một phần mặt sàn, từ đó mà làm cho công trình nhanh xuống cấp, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và tình trạng của máy móc. Vì vậy với quy trình thi công sơn cát chịu tải trọng có thể chống thấm ngược tuyệt đối bảo vệ mặt sàn, máy móc và sản phẩm.

Chống trơn trượt, mài mòn: Với quy trình thi công sơn cát, không chỉ giúp mặt sàn cứng hơn và còn tạo ra bề mặt có độ ma sát cao hơn, chống mài mòn tốt hơn. Vì vậy, mà sơn epoxy có khả năng bảo vệ mặt sàn tốt và có thời gian sử dụng trung bình 6 – 7 năm và nhiều công trình thi công sơn epoxy chịu tải trọng có thể tồn tại lên tới 10 năm.

Sơn epoxy mang đến diện mạo mới đẹp và ấn tượng với bề mặt có màu sắc đẹp, tươi sáng và bề mặt bóng, tạo cảm giác tin tưởng với khách hàng và đối tác. Vì vậy, sơn epoxy cũng là một nét riêng thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp với ấn tượng sâu sắc đến khách hàng và đối tác. 

Những ứng dụng của sơn epoxy chịu tải trọng

Sơn epoxy có khả năng chịu tải trọng với nhiều ưu điểm như: chống thấm, chống trơn trượt, kháng khuẩn, kháng nấm mốc,….Vậy sơn epoxy thường được ứng dụng cho những công trình, dự án nào trong thực tế

  • Thi công sơn epoxy nhà xưởng: Nhà xưởng không chỉ chịu lượng hàng hóa khổng lồ mà còn chịu những xe tải hàng nặng thường xuyên di chuyển để cung cấp nguyên liệu và vận chuyển hàng hóa. Vì vậy, nền bê tông thông thường có thể bị nứt, vỡ,… và ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Với sơn epoxy có thể chịu tải trọng lớn cũng như lực nén tới 55 N/ mm2. 
  • Thi công tầng hầm: Tầng hầm là khu vực để xe và rất ẩm cũng như thiếu sáng. Thi công sơn epoxy không chỉ khắc phục được các nhược điểm của mặt sàn như: vỡ bề mặt, ẩm, tối, đảm bảo an toàn cho phương tiện di chuyển thường xuyên, chống mài mòn,…Nên đây cũng là công trình được áp dụng phương thức thi công sơn epoxy chịu tải trọng.
  • Thi công sơn epoxy cho khu chứa hàng, kho chứa nguyên liệu: Hàng vài tấn đến cả hàng chục tấn được chứa trong kho hàng, kho chứa vật liệu, kho lạnh,… Vì vậy nên thi công sơn epoxy chịu trọng giúp bảo vệ mặt sàn cũng như bảo vệ hàng hóa vật liệu khỏi nấm mốc và bụi bẩn.

Quy trình thi công sơn epoxy chịu tải trọng.

Đề mặt sàn liền mạch, bóng và có thời gian sử dụng lâu thì các nhà thầu luôn phải tuân thủ quy trình thi công. Quy trình thi công cũng là căn cứ để các chủ đầu tư giám sát tiến độ cũng như chất lượng, là căn cứ để bảo vệ quyền lợi sau khi thi công. Quy trình thi công chịu tải trọng thường bao gồm 5 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: CHuẩn bị bề mặt

Để tạo điều kiện tốt nhất trong thi công sơn epoxy thì cần  loại bỏ các vết bụi, bẩn,.. trên bề mặt, tăng khả năng bám dính cho sơn epoxy. Đồng thời tạo ra bề mặt phẳng tăng độ thẩm mỹ cho bề mặt sau khi hoàn thiện.

Giai đoạn 2: Thi công sơn lót

Sơn lót là một trong những lớp quan trọng, bám dính tốt, liên kết mặt sàn với lớp sơn tiếp theo, bảo vệ mặt sàn khỏi sự phát triển của rêu mốc. Phương pháp thi công phổ biến nhất là sử dụng rulo lăn.

Giai đoạn 3: Thi công sơn cát

Cát thạch anh và sơn kết hợp theo tỷ lệ nhất định sẽ giúp bề mặt cứng hơn cũng như tăng khả năng chịu tải trọng. 

Giai đoạn 4: Thi công bả sơn 

Với khoảng 20 – 30 % bột đá kết hợp cùng với sơn epoxy lỏng sẽ nhanh chóng che đi những khuyết điểm bề mặt, tăng độ thẩm mỹ cho công trình sau khi hoàn thiện.

Bước 5: Thi công lớp phủ

Với hai giải pháp cho lớp phủ là sơn epoxy hệ tự san phẳng và sơn epoxy hệ lăn đều sử dụng cho quy trình thi công sơn epoxy chịu tải trọng. Với sơn epoxy hệ tự san có khả năng chịu tải trọng tốt hơn. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu thực tế mà có thể sử dụng sơn tự san hay sơn lăn nhằm tiết kiệm chi phí.

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com