Tên sản phẩm: Thi công sơn chống thấm bể nước, bể bơi

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Bể nước, bể bơi là những công trình dễ dàng bị thấm  dột gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của công trình thậm chí là phải tháo dỡ gây thiệt hại lớn đến tài sản của chủ đầu tư. Vì vậy, thi công sơn chống thấm bể bơi, bể nước là một trong những phương pháp được nhiều nhà đầu tư chú ý và áp dụng. Vậy sơn chống thấm là sơn gì? Và có những ưu điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Sơn epoxy chống thấm?

Dòng sơn được sử dụng trong chống thấm bể bơi, bể nước là sơn epoxy. Sơn epoxy được nghiên cứu và phát triên từ hoạt chất epoxy với cấu tạo phân tử đặc biệt được xếp vào nhóm thuộc gốc nhựa composite không chứa nhóm este và cấu tạo mạch vòng với 2 vòng bên phía trung tâm nên hợp chất hữu cơ này không chỉ cứng mà còn có khả năng kháng nước và kháng nhiệt tốt.

Loại sơn này được phát triển với 2 thành phần bảo quan riêng biệt. Để thi công các kỹ thuật viên phải khuấy trộn đồng nhất 2 thành phần. Đầu tiên cần khuấy trộn thành phần A chứ bột màu, chất độn, dung môi,…. Sau đó cho phần B chứa chất đóng rắn vào và thi công ngay sau đó. Không nên để quá lâu sơn đã đồng nhất ngoài không khí.

Tuy nhiên sơn epoxy có tới 3 loại sơn  đó là: Sơn epoxy gốc dầu, sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy không dung môi. Trong đó sơn epoxy gốc nước là dòng sơn được ứng dụng trong thi công chống thấm bể bơi. Vì loại sơn này  không có mùi khó chịu, thân thiện với môi trường và đặc biệt không gây bất cứ tác động nào đến sức khỏe và đã được chứng thực là an toàn với sức khỏe con người.

Sơn epoxy chống thấm không chỉ có khả năng bảo vệ và gia cố bề mặt mà còn không phát sinh bụi, kháng nước, kháng rêu mốc. Vì vậy, mà sơn epoxy này được ứng dụng cho hầu hết các bể bơi tại Hàn Quốc.

Bề mặt sơn phẳng, đẹp, màu sắc đa dạng dễ dàng sử dụng và liền mạch. Nên đem đến vẻ đẹp sang trọng và đầy tính thẩm mỹ cho công trình.

Quy trình thi công sơn epoxy chống thấm bể bơi

Quy trình thi công chống thấm bể bơi khá đơn giảmnvới 4 bước thi công dưới đây. Mỗi bước thi công đều có những tác động nhất định về chất lượng và thẩm mỹ sau khi thi công.

Bước 1: Xử lý bề mặt

Bụi bẩn, rêu mốc,… là kẻ thù của sơn epoxy. Vì vậy, mà thi công sơn epoxy trước tiên và rất quan trọng là cần loại bỏ, bụi bẩn, rêu mốc, giúp sơn epoxy bám chắc hơn, bền hơn sau thi công. Những điểm lồi lõm, nứt, gãy cũng được xử lý để tạo nên bề mặt phẳng đẹp, nước sơn liền mạch sau khi thi công. Độ ẩm bê tông bể bơi bể nước cũng là yếu tố cần chú ý. Thông thường độ ẩm hơn 10 % làm giảm khả năng bám dính của sơn epoxy.

Bước 2: Keo chống thấm

Thông thường sơn cát có khả  năng chống thấm rất tốt, nhưng do bề mặt dốc nên không thể thi  công sơn cát mà thay vào đó là keo chống thấm. Loại keo này cũng không mùi, an toàn cho sức khỏe và rất thân thiện với môi trường. Tuy theo chất lượng  bề mặt bể bơi, bể nước khác nhau mà có thể thi công một hoặc 2 lớp.

Bước 3: Thi công sơn lót

Sơn lót tăng độ bám dính và liên kết với bề mặt sàn. Vì vậy, mà sơn lót luôn là lớp sơn quan trọng. Thi công sơn lót epoxy thường sử dụng phương pháp sử dụng Rulo lăn. Lớp sơn lót sau khi thi công khoảng 6 -8h đồng hồ sẽ khô lớp sơn không bị bong tróc, không phồng rộp, mịn và bám dính tốt lên bề mặt.

Bước 4: Thi công sơn phủ

Lớp sơn phủ là sơn epoxy hệ lăn gốc nước. Sơn epoxy hệ lăn sử dụng rulo và bám dính trên mọi bề mặt dốc. Vì vậy rất thích hợp trong thi công sơn chống thấm bể bơi bể nước. Sơn epoxy thi công 2 lớp phủ, mỗi lớp cách nhau khoảng 6 – 8h.

 

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com