Tên sản phẩm: Tại sao nên thi công sơn epoxy chống mài mòn?

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Bề mặt bị mài mòn do nhiều yếu tố tác động như: mài mòn cơ học do việc di chuyển, lao động sản xuất, mài mòn do hóa chất trong quá trình lao động bị đổ, rơi vãi trên nền, sàn nhà xưởng, tầng hầm,…. Hay đơn giản là sự mài mòn của thời tiết,…Vì vậy làm hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến thời gian sử dụng mặt sàn. Để bảo vệ mặt sàn và tăng tuổi thọ của mặt sàn, giảm thiểu tác động của các yếu tố ăn mòn bề mặt, các nhà đầu tư đã chú ý và lựa chọn thi công sơn epoxy chống mài mòn.

Sơn epoxy chống mài mòn

Sơn epoxy chống mài mòn cũng giống với các dòng sơn epoxy khác với hai thành phần khác nhau: Thành phần A – Chủ yếu với vai trò tạo màu, ảnh hưởng đến độ  bóng, khô,…. thành phần bao gồm: bột màu siêu mịn, cùng chất độn, dung môi. Nếu đồng nhất cùng với thành phần B chứa chất đóng rắn sẽ tạo thành sơn epoxy.

Loại sơn này có khả năng bám dính tốt, chịu được mài mòn liên tục do hoạt động sản xuất gây ra, màu sắc đa dạng, dễ dàng thi công, thời gian thi công nhanh với quy trình thi công sơn cát thạch anh. Sơn epoxy chống mài mòn được ứng dụng trong thi công sơn sàn nhà xưởng, tầng hầm,….

Tại sao nên thi công sơn epoxy chống mài mòn?

son-epoxy-la-gi

Mài là hiện tượng bề mặt bị giảm hoặc  dần dần biến mất. Hiện tượng này xảy ra khi có sự cọ sát của các yếu tố như: cơ, điện, hóa và nhiệt.  Những tác động này có thể làm thay đổi bề mặt, ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ, thời gian sử dụng hoặc chất lượng công trình. Vì vậy mà thi công sơn epoxy chống mài mòn là một phương pháp thi công phổ biến và được nhiều nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp áp dụng nhằm bảo vệ mặt sàn bê tông, bảo vệ tài sản của mình. Ngoài khả năng chống chịu mài mòn, sơn epoxy còn có nhiều ưu điểm khác rất thích hợp trong ứng dụng cho nhà xưởng và tầng hầm như:

  • An toàn cho người lao động và di chuyển dễ dàng an toàn: Sơn epoxy không động hại rất an toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Vì vậy có thể áp dụng cho nhiều công trình khác nhau kể cả các công trình kháng khuẩn như: bệnh viện, phòng khám,…. Sơn epoxy còn có độ ma sát cao, không gây trơn trượt kể cả trường hợp bề mặt có nước, dầu mỡ, hay hóa chất cũng không làm cản trở hay gây mất an toàn.
  • Chịu tải trọng và va đập tốt: Chịu tải trọng là một trong những ưu điểm của dòng sơn này. Với khả năng chịu tải trọng lên tới 10 tấn với sơn epoxy hệ lăn và khoảng 20 – 30 tấn với hệ sơn epoxy tự san phẳng.  Không chỉ có khả năng chịu tải trọng lớn mà chịu va đập cũng rất tốt, bảo vệ bề mặt và gia tăng thời gian sử dụng cho công trình.
  • Chống thấm: Sơn epoxy cũng được ứng dụng nhiều trong thi công chống thấm, với quy trình thi công sơn epoxy chống mài mòn còn có thể ngăn thấm ngược. Ngoài ra sơn epoxy có thể thi công chống thấm mái, thi công chống thấm bể bơi, bể nước,….
  • Màu sắc và độ bóng: Đây là những ưu điểm làm sơn epoxy được chú ý, loại sơn này có màu sắc đa dạng dễ dàng lựa chọn với hơn 1 triệu màu sắc khác nhau. Kết hợp cùng độ bóng có khả năng phản sáng tốt nhằm tiết kiệm chi phí trong chiếu sáng. màu sắc kết hợp cùng độ bóng tạo ra cho sản phẩm màu sắc chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt cho công nhân, khách hàng, đối tác.

Quy trình thi công sơn epoxy chống mài mòn

Để sản phẩm đạt chất lượng và có độ thẩm mỹ cao thì tuân thủ quy trình thi công sơn epoxy như một yếu tố quyết định và ảnh hưởng đến sản phẩm sau này. Với những công trình thi công sơn epoxy chống mài mòn thường trải qua 5 bước thi công dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công 

Bề mặt thi công sơn sàn epoxy cần phải đạt những tiêu chí nhất định như phẳng, sạch, khô của sàn bê tông, gạch,…. Vì vậy công đoạn xử lý cũng được xem là công đoạn quan trọng mà không một nhà thầu nào có thể bỏ qua. 

Bụi bẩn và rêu mốc trên bề mặt là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng bám dính kém, không bám dính hoặc bong tróc, phồng rộp,… sau khi thi công. Bắt đầu giai đoạn chuẩn bị bề mặt với công việc chà sàn với nhiều lần chà khác nhau. Sau đó là hút bụi, trám trét và đảm bảo độ ẩm bề mặt là dưới 10%.  

Bước 2: Thi công sơn lót epoxy

Sơn lót epoxy là một dòng sơn epoxy 2 thành phần nhưng được sản xuất đặc biệt với khả năng bám dính tuyệt vời. Lớp lót là lớp liên kết bề mặt sàn với các lớp sơn khác và có tác dụng ngăn ngừa rêu mốc xuyên qua. Thông thường phương pháp sử dụng để thi công là Rulo lăn. 

Bước 3: Thi công tráng bả sơn tạo độ phẳng cho bề mặt

Sơn epoxy tạo độ phẳng cho bề mặt với lớp sơn lỏng kết hợp cùng bột đá siêu mịn sẽ lấp đầy những vết lõm, nứt,… để bề mặt phẳng và liền mạch nhất. Lớp sơn này còn có tác dụng làm cho lớp phủ có màu đẹp hơn và nổi bật hơn.

Bước 4: Thi công sơn phủ epoxy 

Lớp phủ thông thường có thể sử dụng sơn lăn với 2 lớp khác nhau. Hoặc sơn tự san phẳng tùy vào yêu cầu thwucj tế. bề mặt không chỉ chịu được ma sát cao, mà còn có khả năng chịu tải, chống thấm, chịu được va đập mạnh,… nên rất thích hợp cho thi công nhà xưởng, tầng hầm,….

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com