Tên sản phẩm: Sơn epoxy là gì?

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Hiện nay các doanh nghiệp và chủ đầu tư lựa chọn sơn epoxy cho việc thi công hoàn thiện. Dòng sơn này nhận được nhiều sự đánh giá tốt từ các chủ đầu tư cũng như doanh nghiệp. Vậy sơn epoxy là gì? Sơn epoxy được ứng dụng như thế nào? Và có những yêu điểm như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy thực ra là dòng sơn được nghiên cứu và phát triển từ hợp chất hữu epoxy, Hợp chất này được xếp vào nhóm thuộc gốc nhựa composite. Do không chứa nhóm este trong cấu tạo phân tử nên hoạt chất này kháng nước và bám dính tốt. Ngoài ra, cấu tạo nhóm này có 2 nhóm este ở nhóm trung tâm nên sơn epoxy có khả năng chịu nhiệt tốt, cứng. Phát triển những ưu điểm này, sơn epoxy được kết hợp nhiều và phân thành 2 nhóm thành phần lớn.

Trong đó thành phần A chủ yếu là tạo màu với các thành phần như: bột màu, chất độn, dung môi,…Thành phần B là thành phần đóng rắn chứa chất đóng rắn. Vì vậy khi thi công cần pha trộn 2 thành phần lớn này theo tỷ lệ nhất định và  thi công ngay sau đó, không nên để sơn đã đồng nhất 2 thành phần ngoài không khí quá lâu sẽ làm giảm chất lượng.

Các loại sơn epoxy 

Sơn epoxy được phân chia chủ yếu dựa vào thành phần dung môi trong sơn là chủ yếu. Vì vậy, hiện nay trên thị trường phân chia thành 3 loại sơn epoxy khác nhau với những tính chất nhất định.

Sơn epoxy gốc dầu: Loại sơn này sử dụng dung môi gốc dầu đây là một loại dung môi dễ bay hơi có mùi hôi đặc trưng của dầu nên  gây khó chịu khi thi công. Tuy nhiên, loại sơn này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe do các nhà sản xuất đã giảm chỉ số VOCs xuống mức thấp nhất. Sơn epoxy gốc dầu có độ cứng cao, độ bonhg nổi bật hơn 2 loại sơn còn lại. Để thi công, thì loại sơn này cần phải đảm bảo một số tiêu chí như: độ ẩm không khí không vượt quá 80%, độ ẩm mặt sàn là dưới 5%, nhiệt độ thích hợp cho thi công là từ 11độ C – 39 độ C. và một lưu ý, dòng sơn này khá dễ bắt lửa nên bảo quản nơi khô ráo, không tiếp xúc các nguồn lửa hoặc các dụng cụ dễ phát sinh lửa.

Sơn epoxy gốc nước: Khác với dòng sơn epoxy gốc dầu sơn epoxy gốc nước có thể thi công và khô nhanh trong môi trường ẩm. Vì vậy loại sơn này được ứng dụng trong những công trình như: hầm đường bộ, các công trình kết cấu bê tông thủy điện,….Tuy có độ bóng trung bình, nhưng màu sắc rất đẹp và đa dạng. Với dòng sơn epoxy gốc nước không có mùi khó chịu, không ảnh hưởng đến sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Sơn epoxy không dung môi: Đây là dòng sơn có khả năng kháng khuẩn tốt. DÒng sơn này không sử dụng dung môi nên không có mùi khó chịu, không ảnh hưởng đến sức khỏe và thân thiện với môi trường. Vì vậy, dòng sơn này được ứng dụng trong các công trình như: phòng sạch, nhà xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất đồ uống, dược phẩm,….

Những ưu điểm của sơn epoxy

Sơn epoxy có nhiều ưu điểm và được ứng dụng trong thực tế, được nhiều nhà thầu, nhà đầu tư cũng như các chủ doanh nghiệp đánh giá cao.

 • Chống thấm ngược: Sơn epoxy có khả năng chống thấm ngược. Tuy nhiên, để loại bỏ hiện tượng này cần thi công chống thấm ngược với sơn cát. 
 • Chịu tải trọng: khả năng chịu tải trọng tốt, với sơn phủ hệ lăn khả năng chịu tải thường dưới 10 tấn còn với hệ sơn tự san có khả năng chịu tải khoảng dưới 30 tấn, tùy theo phương pháp thi công và độ cứng của bề mặt.
 • Chịu mài mòn: sơn epoxy chịu mài mòn cơ học, hóa học tốt mà không ra bụi hay bám bụi. 
 • Kháng khuẩn: Sơn epoxy có khả năng kháng khuẩn rất tốt, dòng sơn này được áp dụng trong thi công phòng sạch, bệnh viện, nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống,…
 • Độ thẩm mỹ cao: Bề mặt bóng, màu sắc đa dạng và liền mạch tạo nên sự chuyên nghiệp cho công trình. Bề mặt rất vệ sinh bằng các dụng cụ thông thường. 

Ứng dụng của sơn epoxy 

 • Thi công sơn epoxy cho hệ thống nhà xưởng, nhà máy công nghiệp
 • Thi công hoàn thiện nhằm bảo vệ bề mặt sàn  tầng hầm 
 • Thi công chống thấm ngược, thấm bể nước, bể bơi, thi công chống thấm mái,….
 • Thi công sơn epoxy chịu tải trọng cho các nhà máy nhà xưởng
 • THi công sơn epoxy chống tĩnh điện cho các nhà máy linh kiện điện tử, kho vũ khí 
 • Thi công sơn epoxy chống trơn trượt
 • Thi công sơn epoxy chịu  mài mòn,..
Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com