Tên sản phẩm: Sơn epoxy kháng khuẩn có ưu điểm gì?

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Những công trình như bệnh viện, phòng khám, phòng sạch, phòng thí nghiệm,…. là những công trình yêu cầu khả năng kháng khuẩn cao. Khả năng kháng khuẩn của những công trình này đến từ giai đoạn hoàn thiện. Và sơn epoxy kháng khuẩn là dòng sơn được áp dụng nhiều nhất trong thi công hoàn thiện công trình. Dòng sơn này không chỉ có khả năng kháng khuẩn tốt mà còn có nhiều ưu điểm như: chống thấm, chống trơn trượt, chống mài mòn,…giúp bảo vệ bề mặt sàn tốt nhất.

Sơn epoxy kháng khuẩn là gì?

Cũng giống với các dòng sơn khác , sơn epoxy kháng khuẩn cũng được nghiên cứu và phát triển từ hợp chất hữu cơ cùng tên gọi. Hợp chất hữu cơ epoxy được xếp vào nhóm hợp chất gốc nhựa composite. Tuy nhiên hợp chất này cso cấu tạo rất đặc biệt không chứa nhóm este, có 2 vòng benzen ở trung tâm. Vì vậy hợp chất này có những ưu điểm như: chịu nhiệt, kháng nước, bám dính tốt, được đánh giá là có tính chất dai và cứng,….

Phát triển từ hợp chất nhiều ưu điểm sơn epoxy kháng khuẩn cũng có nhiều ưu điểm như: kháng khuẩn, chống thấm, chịu tải trọng, chống mài mòn, chống trơn trượt,…Dòng sơn này còn rất an toàn do không chứa hàm lượng dung môi nhất là dung môi dễ bay hơi nên rất an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Dòng sơn epoxy kháng khuẩn hay còn được gọi với tên gọi khác là sơn epoxy không dung môi. 

Hiện nay có 2 hệ sơn epoxy kháng khuẩn, mỗi hệ lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy vào những công trình mà nên sử dụng hệ sơn lăn hoặc sơn epoxy hệ tự san phẳng.

  • Sơn epoxy kháng khuẩn hệ lăn: Với hệ sơn lăn khi thi công bắt buộc các nhà thầu phải sử dụng phương pháp rulo lăn nhằm trải đều sơn trên bề mặt. Loại sơn này có ưu điểm có thể thi công trên nhiều bề mặt khác nhau, giá thành thi công cũng rẻ hơn từ 60.000đ – 130.000đ. Tuy nhiên chất lượng và thời gian sử dụng của dòng sơn này không thể bằng sơn epoxy hệ tự san phẳng.
  • Sơn epoxy kháng khuẩn hệ tự san phẳng: Hệ sơn này có thể tự cân bằng bề mặt, làm cho sơn trải đều trên bề mặt, sơn sẽ chảy từ điểm cao hơn xuống điểm thấp hơn. Đây chính là ưu điểm và cũng là nhược điểm của hệ sơn này. Vậy nên hệ sơn này chỉ có thể thi công trên những bề mặt bằng phẳng, không thể thi công trên các bề mặt dốc.

Những lợi ích khi thi công sơn epoxy kháng khuẩn

Mỗi dòng sơn epoxy lại có những ưu điểm khác nhau và phù hợp nhất với những công trình khác nhau. Sơn epoxy kháng khuẩn thích hợp nhất trong thi công hoàn thiện sảnh, hành lang, phòng khám, phòng mổ của bệnh viện, phòng khám tư nhân, phòng sạch, phòng thí nghiệm, nhà máy chế biến thwucj phẩm, sơ chế hải sản, thực phẩm, sản xuất đồ uống, dược phẩm,….. Ngoài ưu điểm kháng khuẩn, sơn epoxy kháng khuẩn cũng có nhiều ưu điểm khác như:

  • Chịu tải trọng: là yếu tố quan trọng nhất là đối với thi công nền nhà máy, nhà xưởng sản xuất. Vì thường có nhiều xe tải, xe container,…. di chuyển cung cấp nguyên liệu hoặc luân chuyển hàng hóa đến nơi  tiêu dùng. Vì vậy, chịu tải trọng cũng là một ưu điểm giúp bảo vệ bề mặt bê tông tốt hơn. Khả năng chịu tải trọng của sơn epoxy kháng khuẩn với hệ sơn lăn dưới 10 tấn, còn hệ sơn tự san phẳng là dưới 30 tấn.
  • Chống thấm: Sơn epoxy kháng khuẩn cũng có thể sử dụng chống thấm ngược nền nhà xưởng, bệnh viện, phòng sạch, kho,….Vì thi công sơn epoxy kháng khuẩn cùng với sơn cát có thể ngăn  ngừa hiện tượng thấm ngược này. 
  • chống trơn trượt: Là một trong ưu điểm cần thiết nhất trong thi công sơn epoxy. Bề mặt sơn sàn có độ ma sát cao kể cả trong trường hợp bề mặt có nước, hóa chất vẫn đảm bảo an toàn cho phương tiện di chuyển, quá trình sản xuất không bị gián đoạn. 
  • Chịu mài mòn: Bề mặt sơn có thể chịu được sự mài mòn đến từ hoạt động sản xuất, phương tiện di chuyển, hóa chất axit nhẹ,….Nên bề mặt sơn luôn bền, đẹp với tuổi thọ trung bình khoảng 6 – 7 năm, có bề mặt lên tới 10 năm.
  • Độ thẩm mỹ cao: Bề mặt phẳng, màu sắc tươi sáng, đa dạng, liền mạch độ bóng cao. Việc vệ sinh bề mặt cũng dễ dàng với các dụng cụ vệ sinh thông thường. Bề mặt không phát sinh bụi cũng không bám bụi nên rất an toàn cho sức khỏe cũng như máy móc 

Quy trình thi công sơn epoxy kháng khuẩn?

Quy trình thi công là một yếu tố tác động đến chất lượng cũng như độ thẩm mỹ. Thông thường một quy trình thi công sơn epoxy trải qua 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tạo độ bám dính cũng như loại bỏ một phần khuyết điểm để bề mặt phẳng hơn.

Bước 2: Thi công sơn lót nhằm liên kết lớp sơn tiếp theo với bề mặt sàn và ngăn rêu mốc xuyên qua. 

Bước 3: Thi công tráng bả sơn bề mặt nhằm che khuyết điểm, giúp bề mặt phẳng và đẹp hơn.

Bước 4: Thi công phủ bề mặt 2 lớp với sơn lăn và 1 lớp với hệ sơn tự san phẳng.

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com