Hiện nay sơn epoxy được ứng dụng trong nhiều công trình thi công khác nhau. Rất nhiều thương hiệu sơn cũng như nhiều dòng sơn ra đời nhằm phục vụ nhu cầu thi công và mong muốn của các chủ đầu tư. Trong đó Jotun là một hãng sơn được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy sơn epoxy Jotun có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của ust.vn.

Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy là dòng sơn có khả năng bám dính tốt, đa dạng màu sắc. Loại sơn này có ưu điểm là  kháng khuẩn tốt, chịu tải trọng, chống trơn trượt, chống thấm, chịu mài mòn,…. Vì vậy mà dòng sơn này được nhiều chủ đầu tư quan tâm

Sơn epoxy gồm 2 thành phần A,B khác nhau. Thành phần A là thành phần với vai trò chính là tạo màu và có nhiều ảnh hưởng tới độ bóng, thời gian khô, độ lắng của sơn. Thành phần A bao gồm các thành phần như: bột màu, chất độn, dung môi,….Kết hợp cùng thành phần B chứa chất đóng rắn tác động trực tiếp tới khả năng đóng rắn và thời gian khô.  Vì vậy, nên khi thi công cần pha trộn cho 2 thành phần đồng nhất, thi công ngay, không để ngoài không khí quá lâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sau khi thi công hoặc không thể thi công được do sơn đã bị đóng rắn.

Vài nét về Jotun

Jotun là một những công ty sơn nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Trụ sở đặt tại Na Uy, với lịch sử gần 90 năm hoạt động với 36 nhà máy tại 19 quốc gia, 74 công ty tại 45 nước và có văn phòng đại diện tại hơn 90 quốc gia. Jotun hiện nay đang cung cấp 4 dòng sơn chính trên thị trường là: Sơn Hàng hải, sơn Công nghiệp (sơn epoxy), sơn Trang trí (sơn nội ngoại thất) và sơn Tĩnh điện. Tiêu chí của Jotun là đi đầu về công nghệ cũng như  là nhà cung cấp hàng đầu với các dòng sản phẩm sơn chất lượng cao cấp nhất và sơn bảo vệ cho hàng triệu công trình trên thế giới.

Trong đó, sơn epoxy Jotun là một trong 4 dòng sơn mà Jotun đang cung cấp trên thị trường. Sơn epoxy của Jotun nổi tiếng về độ bền đẹp. Vì vậy, mà sơn epoxy Jotun được nhiều chủ đầu tư cũng như nhà thầu tin dùng và sử dụng cho công trình thi công hoàn thiện. 

Thương hiệu sơn epoxy Jotun là một trong những thương hiệu mạnh nhất tại Việt Nam và được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất. Sơn epoxy Jotun có nhiều ưu điểm hơn những dòng sơn khác và nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà thầu, nhà đầu tư. 

Những ưu điểm của sơn epoxy Jotun

Sơn epoxy Jotun là dòng sơn cao cấp, là một trong những nhà cung cấp sơn epoxy lớn trên thị trường thế giới và Việt nam. Thương hiệu sơn này nổi tiếng như hiện nay do chất lượng, độ bền và màu sắc mang đến. Thương hiệu này có nhiều ưu điểm nổi bật như: 

  • Độ bền với thời gian: Những dòng sơn epoxy thông thường có tuổi thọ trung bình từ 4 – 5 năm. Tuy nhiên sơn epoxy Jotun có tuổi thọ trung bình từ 6 – 7 năm và có những công trình lên tới 10 năm. Đây chính là lý do mà thương hiệu sơn này lại chiếm được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.
  • Độ thẩm mỹ của sản phẩm sau thi công: Sơn epoxy có màu sắc rất đa dạng với hơn 1 triệu màu sắc khác nhau nên các chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn những màu sắc mong muốn. Màu sắc của sơn Jotun là màu sắc tự nhiên vô cùng sắc nét và ấn tượng. Bề mặt sau khi thi công bóng, liền màu làm nổi bật tăng độ chuyên nghiệp cho nhà xưởng, nhà máy và các công trình thi công khác.
  • Chống chịu mài mòn tốt: Sơn epoxy Jotun có thể chống chịu mài mòn cơ học, hóa học, cơ học, điện. Với khả năng chịu mài mòn do quá trình sản xuất, di chuyển, đi lại. chịu mài mòn do axit nhẹ gây ra mà không phát sinh bụi hay bám bụi làm cho bề mặt sàn luôn sạch bóng.
  • Chịu tải trọng và chống va đập: Sơn epoxy có khả năng chịu tải trọng tốt, với khả năng chịu tải lên tới 17 tấn với sơn epoxy hệ tự san phẳng thông thường và từ 3 – 5 tấn với sơn epoxy hệ lăn. Nếu kết hợp với quy trình thi công sơn cát, sơn epoxy jotun hệ tự san có thể chịu tải trọng là 20 – 30 tấn và hệ sơn lăn là 5 – 10 tấn tùy theo độ cứng mặt sàn.
  • Độ bám dính tốt và chịu nhiệt cao: Sơn epoxy có thể bám dính tốt trên nhiều bề mặt khác nhau như: bê tông, gạch,….Tuy nhiên sơn epoxy có thể bị bong tróc với bề mặt nhiều bụi bẩn, rêu mốc, độ ẩm mặt sàn quá cao,….. Vì vậy, trong thi công các kỹ thuật viên phải thực hiện bước chuẩn bị bề mặt kỹ lưỡng để tạo môi trường thi công tốt nhất. Khả năng chịu nhiệt của sơn epoxy Jotun là từ 90 – 120 độ C tùy vào từng dòng sơn khác nhau của hãng này. 

Sơn epoxy không chỉ tốt mà còn có độ bền cao cũng như có những ưu điểm trong thi công. Vậy nên dòng sơn này đang ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm và áp dụng trong thi công hoàn thiện.