Tên sản phẩm: Sơn epoxy hệ lăn và những ưu điểm mà bạn không biết

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Với những công trình khác nhau sử dụng những dòng sơn và hệ sơn khác nhau. Trong đó, hệ sơn được sử dụng nhiều nhất là sơn epoxy hệ lăn. Đây là hệ sơn đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như: chịu tải trọng, chịu ma sát, mài mòn,… giúp bảo vệ và gia cố bề mặt. Nên hệ sơn này rất được chú ý và ứng dụng trong thi công nhiều công trình khác nhau nhất là thi công nhà xưởng, tầng hầm, chống thấm bể bơi,.. các công trình có độ dốc cao hoặc có kết cấu địa hình đặc biệt mà không thể thi công bằng sơn epoxy hệ tự san được. 

Sơn epoxy hệ lăn là gì?

Hệ sơn liên quan đến hình thức thi công trong đó sơn epoxy hệ lăn sử dụng phương pháp thi công bằng rulo lăn. Và hệ sơn chỉ lớp thi công hoàn thiện, lớp phủ thi công bởi sơn epoxy hệ lăn cần thi công 2 lớp khác nhau. 

Tuy nhiên sơn epoxy hệ lăn cũng là dòng sơn 2 thành phần được nghiên cứu từ hợp chất epoxy  với nhiều ưu điểm như kháng nước, kháng nhiệt bám dính tốt. Vì vậy mà sơn epoxy hệ lăn cũng có nhiều ưu điểm như: chịu tải trọng trung bình (dưới 10 tấn), chống va đập, kháng khuẩn, chịu mài mòn tốt,…. 

Những ưu điểm của sơn epoxy hệ lăn 

Hiện nay, sơn epoxy hệ lăn là dòng sơn được ứng dụng nhiều nhất trong các công trình thi công hoàn thiện với sơn epoxy. Khác với dòng sơn tự san phẳng, sơn epoxy hệ lăn có thể sơn trên nhiều địa hình khác nhau mà sơn epoxy hệ tư san không thể thi công được như: Tường, bể bơi, ram, dốc, cầu thang,…. Ngoài ra sơn epoxy có những ưu điểm khác như: 

 • Chi phí thi công sơn epoxy hệ lăn vô cùng rẻ: Giá thành thi công sơn epoxy hệ  lăn trong khoảng 60.000đ – 130.000đ, giá thành này thấp hơn so với hệ sơn tự san. Giá thành của 1m2 sơn tự san là khoảng 170.000đ – 350.000đ.  Vì vậy đây cũng là một ưu điểm mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn.
 • Thời gian thi công nhanh: Thời gian thi công sơn epoxy nhanh và đơn giản nên rất ít gặp phải các lỗi cho thi công gây ra. Tuy nhiên dòng sơn này có tuổi thọ khá cao khoảng 6 – 7 năm và độ thẩm mỹ cao với bề mặt phẳng và liền mạch. 
 • Ngoài ra sơn epoxy hệ lăn có những ưu điểm như: Khả năng chống chịu mài  mòn hóa chất, axit hay mài mòn cơ học cao, chống thấm ngược tốt, chịu tải trọng trung bình với khả năng chịu lực nén dưới 10 tấn, chống trơn trượt và va đập,… giúp bảo vệ tốt mặt sàn trước những tác động từ ngoài. 
 • Sơn epoxy dễ dàng vệ sinh với các dụng cụ vệ sinh thông thường tiết kiệm chi phí và không phát sinh, bắt bụi nên bề mặt luôn bóng, sạch cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động, bảo vệ máy móc trước những tác động của bụi tránh trường hợp: chập, cháy, bụi bẩn làm mòn máy móc,….

Quy trình thi công sơn epoxy  hệ lăn

Trong thi công sơn epoxy hệ lăn có nhiều quy trình khác nhau phụ thuộc vào những công trình thực tế.  Tuy nhiên ust.vn vẫn sẽ giới thiệu đến chủ đầu tư quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn đơn giản nhất.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công. Đây là bước thi công khá quan trọng, bước này tác động đến độ bám dính, tuổi thọ cũng như độ thẩm mỹ của công trình sau khi thi công. Vì vậy trong bước này cần loại bỏ bụi bẩn, rêu mốc trên bề mặt, trám trét bề mặt, kiểm soát độ ẩm mặt sàn.

Bước 2: Thi công sơn lót nhằm tạo ra độ bám dính tốt và ngăn ngừa rêu mốc xuyên qua giúp bảo vệ mặt sàn tốt hơn, tăng thời gian sử dụng cho công trình.

Bước 3: Tráng bả sơn toàn bề mặt nhằm che khuyết điểm, tạo độ phẳng cho bề mặt giúp sản phẩm thi công đẹp và liền mạch hơn. Bề mặt không phẳng không chỉ giảm độ thẩm mỹ mà còn làm cho bề mặt dễ bị xước, bong tróc,… sau khi đưa vào sử dụng.

Bước 4: Thi công lớp phủ bằng sơn epoxy hệ lăn, phủ 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 6 – 8h. Sau 24h có thể đi lại bình thường và nghiệm thu công trình từ 3 – 7 ngày.

Những ứng dụng trong thi công sơn epoxy hệ lăn

Ứng dụng thi công sơn epoxy hệ lăn với sàn bê tông nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm và nhà máy sản xuất nước giải khát đảm bảo yêu cầu kháng khuẩn cao.

 • Thi công sơn epoxy hệ lăn với các công trình là các nhà máy sản xuất dược phẩm và các thiết bị y tế, phòng khám, bệnh viện, phòng mổ, phòng thí nghiệm,… với khả năng kháng khuẩn cao.
 • Thi công sơn epoxy hệ lăn với các công trình chịu tải trọng trong nhà máy, dây chuyền lắp ráp và xưởng sửa chữa yêu cầu cao về độ chịu tải
 • Lựa chọn sơn epoxy hệ lăn cho những công trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện cho các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, kho vũ khí,….
 • Thi công sơn epoxy hệ lăn trong ngành may mặc, dệt nhuộm
 • Thi công sơn epoxy cho công trình như: trạm xăng, sân tennis, cầu lông,….
 • Thi công sơn epoxy hệ lăn cho  các công trình chống thấm bể nước, hồ bơi, mái nhà,… 
 • Sử dụng sơn epoxy thi công những công trình như: tầng hầm, ram dốc, kho chứa hàng, nhà xưởng, và nhiều các công trình thi công khác,…
Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com