Tên sản phẩm: Sơn epoxy gốc nước được ứng dụng như thể nào?

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Sơn epoxy gốc nước là một trong 3 loại sơn epoxy được sử dụng phổ biến nhất chia theo gốc dung môi. Loại sơn này được ứng dụng và ngày càng được nhiều nhà đầu tư chú ý vì những ưu điểm của nó với thi công các công trình như: nhà xưởng, hầm đi bộ, chống thấm bể bơi, bể nước,… Vậy sơn epoxy gốc nước là gì? loại sơn này có tốt không, có đặc điểm như thế nào? hãy cùng tìm hiểu ngay với ust.vn

Sơn epoxy gốc nước là gì?

Tuy ra đời sau những sơn epoxy gốc nước vẫn là dòng sơn được nghiên cứu và phát triển từ hợp chất hữu cơ epoxy. Đây là một hợp chất hữu cơ đặc biệt không chứa nhóm este trong cấu tạo nên hợp chất epoxy có ưu điểm bám dính tốt cũng như kháng nước mạnh mẽ. 

Sơn epoxy gốc nước là dòng sơn 2 thành phần, 2 thành phần này được bảo quản riêng biệt. Khi hai thành phần này được đồng nhất sẽ tạo nên phản ứng và đông cứng khi để lâu ngoài không khí. Sơn epoxy được chia thành phần tạo màu (A) bao gồm: bột màu, chất độn, dung môi,… và thành phần đóng rắn (B). 

Những đặc điểm của sơn epoxy gốc nước

Khác với dòng sơn epoxy gốc dầu, dòng sơn epoxy gốc nước không có mùi khó chịu, rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.  Chính vì vậy, mà dòng sơn này ngày càng được các nhà đầu tư ngày càng chú ý và áp dụng để bảo vệ công trình của mình.

Loại sơn này có ưu điểm là có thể thi công trong môi trường ẩm mà các dòng sơn epoxy gốc dầu hay sơn epoxy không dung môi không thể thực hiện được. Vì vậy, dòng sơn này có thể ứng dụng trong nhiều địa hình khác nhau nhất là các công trình có tính chất đặc biệt như: chống thấm bể bơi, bể nước; hầm đi bộ, những kết cấu bê tông của các công trình thủy điện,….

Dòng sơn epoxy gốc nước hiện nay được nghiên cứu và phát triển bởi các hãng sơn hàng đầu và nổi tiếng như: ATP, KCC, Jotun,….

Hiện nay, sơn epoxy gốc nước được sản xuất cả dòng sơn lót và dòng sơn phủ với 2 hệ sơn là sơn epoxy hệ lăn và sơn epoxy hệ tự san phẳng. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp khác nhau mà sử dụng lớp phủ là sơn lăn hay hệ sơn epoxy tự san phẳng.  Với hệ sơn lăn có khả năng bám dính tốt và thi công được trên nhiều địa hình khác nhau. Hệ sơn tự san phẳng có khả năng tự cân bằng sơn trên bề mặt, sơn có thể tự dịch chuyển từ nơi cao hơn xuống nơi có vị trí thấp hơn giúp sơn epoxy có thể phẳng hơn, liền mạch và tăng độ thẩm mỹ cho công trình. Điểm mạnh nhất của sơn epoxy tự san là khả năng chịu tải tốt hơn, nếu hệ sơn lăn dưới 5 tấn thì sơn tự san phẳng có thể đạt tới 17 tấn.

Sơn epoxy gốc nước khác những dòng sơn khác ở điểm nào?

Những ưu điểm và nhược điểm của dòng sơn epoxy gốc nước luôn là điểm để phân biệt với các dòng sơn khác. Với sơn epoxy gốc nước có nhiều ưu điểm  giúp ứng dụng nhiều trong thực tế như:

An toàn với sức khỏe: Sơn epoxy là một trong những dòng sơn được đánh giá là an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Do không chứa loại dung môi dễ bay hơi, không có mùi khó chịu các thành phần sơn đều là những thành phần an toàn.

Độ bóng mờ: Khác với sơn epoxy gốc dầu có độ bóng và độ phản xạ ánh sáng cao, thì sơn epoxy gốc nước chỉ có độ bóng trung bình. Độ bóng này cũng tạo cho người sử dụng cảm giác an toàn hơn, độ phản chiếu sáng vừa phải giảm cảm giác mỏi và đau mắt.

Môi trường thi công: Sơn epoxy khác với những dòng sơn khác, với đặc điểm có thể thi công và khô nhanh trong môi trường ẩm. Đây là một phát minh khá quan trọng vì có thể ứng dụng thi công trong những môi trường và địa hình đặc biệt như: đường hầm, các kết cấu bê tông công trình thủy điện,…Với giá thành rẻ và bảo vệ tốt hơn cũng như gia tăng thời gian sử dụng cho công trình. 

Những ứng dụng của sơn epoxy gốc nước trong thực tế

Mỗi dòng sơn có những điểm mạnh và những điểm yếu riêng. Nên dòng sơn này có thể thích hợp trong thi công mỗi công trình khác nhau. 

  • Thi công chống thấm bể bơi bể nước,… là một trong những công trình yêu cầu sử dụng sơn epoxy gốc nước vì những ưu điểm và ưu điểm kháng nước của dòng sơn này.
  • Thi công sơn sàn nhà xưởng: Nhà xưởng, nhà máy đều có nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau vì vậy với những công trình liên quan đến dệt, nhuộm, may mặc, thực phẩm, chế biến thủy hải sản, gia cầm,…. đều có thể sử dụng sơn epoxy gốc nước nhằm bảo vệ tốt cho công trình. 
  • Thi công tầng hầm:  sơn epoxy có độ ma sát cao nên có khả năng chống trơn trượt tốt. Vì vậy thi công chống trơn trượt dành cho tầng hầm.

Sơn epoxy gốc nước đã làm tăng những ứng dụng của sơn epoxy với những môi trường thi công khắc nghiệt mà ít vật liệu có thể áp dụng nhằm bảo vệ công trình bảo vệ tài sản cho chủ đầu tư nhất là những công trình như: hầm xuyên núi, hầm chui, các kết cấu bê tông của công trình thủy điện, bể bơi, bể nước,…

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com