Tên sản phẩm: Sơn epoxy gốc dầu là gì?

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Sơn epoxy là dòng sơn được ứng dụng nhiều nhất trong thi công hoàn thiện các công trình như: nhà xưởng, tầng hầm,…. Trong đó sơn epoxy gốc dầu là dòng sơn du nhập sớm nhất vào Việt Nam và hiện nay vẫn đang được ứng dụng trong thi công sơn sàn công nghiệp. Dòng sơn này có nhiều ưu điểm cũng như những nhược điểm nhất định. Tuy nhiên giá thành thi công dòng sơn này khá rẻ và áp dụng trong nhiều công trình khác nhau.

Sơn epoxy gốc dầu là gì?

Sơn epoxy gốc dầu là dòng sơn được nghiên cứu và phát triển sớm nhất. Dòng sơn này đã du nhập vào Việt nam từ những năm 1990- 2005. Dòng sơn này được nghiên cứu song song bởi tiến sĩ Pierre Castan và tiến sĩ Sylvan Greenlee từ hợp chất hữu cơ epoxy. Hợp chất này được xếp vào nhóm chất hữu có gốc nhựa composite. Tuy nhiên epoxy có cấu tạo khác biệt, là hợp chất không chứa nhóm este và có 2 nhóm benzen ở trung tâm nên hợp chất này cũng có  nhiều ưu điểm hơn như: kháng nước, bám dính tốt, chịu nhiệt tốt, có tính dai và cứng,….

Sơn epoxy gốc dầu trong thành phần của sơn chứa dung môi pha loãng gốc dầu. Dòng sơn này có tính cứng và chịu va đập tối, chịu mài mòn, chống thấm,…. với giá thành thi công rẻ, bề mặt bóng và giá thành thi công rẻ. 

Những loại sơn epoxy gốc dầu?

Hiện nay sơn epoxy gốc dầu có 2 loại là sơn lót gốc dầu và sơn phủ gốc dầu. Sơn gốc dầu tại Việt Nam hầu như được nhập khẩu từ nước ngoài:

 • Sơn lót gốc dầu: sơn lót gốc dầu có vai trò  liên kết bề mặt sàn bê tông với lớp sơn tiếp theo. Sơn lót epoxy gốc dầu có độ bám dính tốt, ngăn ngừa rêu mốc xuyên qua. 
 • Sơn phủ gốc dầu:  gồm 2 hệ sơn chính là sơn epoxy tự san phẳng và sơn epoxy hệ lăn. Đây là hai hệ sơn phủ cơ bản trong thi công sơn epoxy. 

Ưu và nhược điểm của sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu là dòng sơn được sử dụng rất nhiều với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên đi kèm bên cạnh có một số nhược điểm nhỏ nhưng nó không làm giảm sự quan tâm của các nhà đầu tư, nhà thầu. 

Ưu điểm sơn epoxy 

 • Có độ cứng cao: Sơn epoxy có độ cứng vô cùng cao, cao hơn so với sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy không dung môi. Vì vậy, dòng sơn này thường áp dụng trong thi công sơn epoxy chịu tải trọng trong các nhà máy, nhà xưởng, tầng hầm.  Vì vậy mà khả năng chịu tải trọng của dòng sơn này cũng rất tốt. Với hệ sơn lăn có thể chịu được dưới 5 tấn khi thi công thông thường và kết hợp với sơn cát là dưới 10 tấn. CÒn đối với hệ sơn tự san khả năng chịu tải trọng cao hơn nhiều so với sơn lăn, thông thường có thể chịu được tải trọng 17 tấn và kết hợp quy trình thi công sơn cát là 20 -30 tấn tùy theo độ cứng của mặt sàn bê tông. 
 • Bề mặt bóng: Sơn epoxy gốc dầu có độ bóng vượt trội khác với độ bóng mở của sơn epoxy gốc nước hay độ bóng trung bình của sơn epoxy không dung môi. Vì vậy sơn epoxy phản xạ ánh sáng tốt, tiết kiệm chi phí  cho hệ thống chiếu sáng.
 • Ngoài ra sơn epoxy gốc dầu mang đầy đủ những ưu điểm của sơn epoxy như: chống thấm ngược, chống mài mòn bởi cơ học, hóa chất, axits, chống trơn trượt,… Vì vậy, mà sơn epoxy gốc dầu vẫn được ứng dụng rộng rãi. 

Nhược điểm của sơn epoxy 

Khi thi công sơn epoxy gốc dầu có một số lưu ý nhỏ trước khi thi công để nhà thầu nhà đầu tư có những sản phẩm đẹp và chất lượng nhất.

 • Mùi khó chịu: SƠn epoxy do sử dụng sơn epoxy gốc dầu nên có mùi hôi khá khó chịu khi thi công. Tuy nhiên sau khi hoàn thiện khoảng 7 ngày thì hoàn toàn không còn mùi khó chịu này.  Dòng sơn này cũng rất an toàn với sức khỏe vì chỉ số VOCs được nhà sản xuất để ở mức thấp nhất.
 • Điều kiện thi công khó khăn: Sơn epoxy gốc dầu chỉ thi công được khi bề mặt bê tông có độ ẩm dưới 5%, độ ẩm không khí dưới 80%, nhiệt độ không khí không thâp shown 11 độ C nhưng không cao quá 39 độ C. Chính vì vậy mà dòng sơn này khá hạn chế trong khi thi công nhất là vào trời nắng nóng.
 • Bảo quản: Khi bảo quản cần chú ý để xa các vật bắt lửa, tránh xa các vật dễ cháy, bảo quản nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
 • Sơn epoxy thường không được áp dụng nhiều ở Miền bắc Việt Nam vì có biên độ nhiệt lớn. Vì vậy, khi thi công ở cần làm những rảnh để sơn có thể giãn nở khi trời nóng  và co lại khi thời tiết lạnh.

Ứng dụng sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu được ứng dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau như:

 • Ứng dụng trong thi công nhà xưởng, nhà máy sản xuất
 • Thi công sơn epoxy gốc dầu cho tầng hầm các chung cư, trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng,….
 • Thi công sơn epoxy chịu tải trọng, chống thấm, chống trơn trượt, chống mài mòn,….
Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com