Tên sản phẩm: Thi công sơn epoxy chống tĩnh điện

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Sơn epoxy chống tĩnh điện được biết đến với nhiều ưu điểm nổi bật và được ứng dụng nhiều trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử, bán dẫn, sản xuất thiết bị… nhờ khả năng chống tĩnh điện, phòng tránh các sự cố do điện tích gây nên. Vậy Ứng dụng của thi công sơn epoxy chống tĩnh điện là gì? hãy đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sơn epoxy chống tĩnh điện là gì?

Sơn epoxy chống tĩnh điện là dòng sơn 2 thành phần, kết hợp với lớp sơn mang điện trở cao và dây đồng nối đất để phân tán và tiêu diệt điệt tích. Sơn epoxy có độ bám dính tốt, đa dạng màu sắc, chịu tải trọng, chống trơn trượt, chống thấm,… nên  được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao và áp dụng cho công trình của mình.

Sơn chống tĩnh điện với 2 giải pháp chính là thi công sơn lăn chống tĩnh điện hoặc thi công sơn đổ chống tĩnh điện. Hai hệ sơn này khác nhau phương thức thi công, khác nhau giá thành và quy trình thi công.

Sơn epoxy hệ lăn được nghiên cứu từ hoạt chất epoxy với nhiều ưu điểm như: giá thành thi công rẻ, chịu tải trọng dưới 5 tấn, chống chịu ma sát,.. sơn epoxy hệ lăn sử dụng rulo và thi công 2 lớp. Vì vậy nên độ dày lớp phủ cũng mỏng hơn thường khoảng 0.15mm – 0.5mm.

Sơn epoxy hệ tự san được phát triển từ hoạt chất epoxy với 2 thành phần khác nhau. Loại sơn này có thể tự cân bằng trên bề mặt, sơn chảy từ điểm cao hơn xuống điểm thấp hơn. Sơn epoxy tự san chống tĩnh điện có ưu điểm tốt hơn như: khả năng chịu tải lên tới gần 20 tấn, chịu mài mòn, chống thấm, kháng khuẩn,…. Vì độ dày lớp sơn này tương đối dày từ 0.3mm – 1mm. Thông thường người ta thường đổ sơn với độ dày khoảng 0.8mm.

Tĩnh điện là một hiện tượng do mất cân bằng điện tích trên bề mặt vật liệu, sàn,… gây ra hiện tượng  phóng điện tự do. Những ion mang điện tích luôn được sinh ra và ở đó cho đến khi chúng có thể di chuyển từ vật liệu này sang vật liệu khác hoặc gây ra hiện tượng phóng điện tự do.

Với những ngành nghề bình thường như: dệt may, chế biến thực phẩm,… có thể không ảnh hưởng đến sản phẩm. Tuy nhiên những ngành công nghiệp liên quan đến vi mạch điện tử, các vật liệu dễ cháy như kho súng, kho thuốc nổ,…. Bởi với những hạt bụi thông thường bị mất cân bằng điện tích cũng có thể gây hư hỏng mật bán mạch hoặc một mạch dẫn.Tuy nhiên những hiện tượng phóng điện tự do có thể gây cháy nổ và đem đến thiệt hại lớn về người và tài sản. Vì vậy để phòng ngừa hiện tượng phóng điện tự do này mà cần thi công sơn epoxy chống tĩnh điện.

Những ưu điểm của sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn epoxy không chỉ có khả năng chống tĩnh điện tốt mà còn có nhiều ưu điểm mà các dòng sơn khác không có được. Vì vậy mà dòng sơn này được ứng dụng nhiều trong thực tế và được nhiều nhà đầu tư chú ý.

  • Chịu tải trọng: Thi công sơn epoxy chống tĩnh điện có khả năng chịu tải trọng tốt, Khả năng chịu tải trọng của hệ sơn lăn là dưới 5 tấn và sơn tự san phẳng là gần 20 tấn.
  • Chống trơn trượt: Sơn epoxy có ưu điểm là chống trơn trượt tốt kể cả trường hợp có nước, hóa chất trên mặt sàn,…
  • Chống thấm ngược bảo vệ mặt sàn và máy móc khỏi những tác động do ẩm gây ra. Vì vậy, đây cũng là ưu điểm được nhiều chuyên gia đánh giá cao.
  • Chịu được ma sát cao: sơn epoxy chịu được ma sát do cơ học, nhiệt, điện hay hóa chất. Vì vậy nên thích ứng được trong nhiều ngành nghề khác nhau.
  • Bề mặt có độ thẩm mỹ cao: Bề mặt bóng, nhiều màu sắc và liền mạch toát lên sự chuyên nghiệp. Bề mặt vệ sinh dễ dàng không bắt bụi và cũng không phát sinh bụi.

Quy trình sơn epoxy chống tĩnh điện

Quy trình thi công là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng và hình thức sau khi thi công. Trong thi công các nhà thầu thường trải qua những bước sau đây:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt nhằm tăng độ bám dính cho bề mặt. Bề mặt thi công không chỉ sạch mà còn phải đảm bảo tiêu chí phẳng và khô.

Bước 2: Thi công sơn lót tăng độ bám dính, ngặn chặn rêu mốc xuyên qua.

Bước 3: Thi công lớp đổ cách điện (chỉ ứng dụng với sơn epoxy tự san phẳng). Lớp này có vai trò  nhằm kiểm soát sự ảnh hưởng của nguồn điện tới bề mặt nhà xưởng và các thiết bị khác trong nhà xưởng.

Bước 4: Dán dây đồng  chia thành từng ô khác nhau với diện tích 4x4m

Bước 5: Thi công lớp sơn chứa điện trở nhằm phân tán và triệt tiêu điện tích hay các ion mang điện tự do.

Bước 6: Thi công sơn phủ với hai hệ sơn lăn và sơn tự san phẳng.

Ngày nay, Sơn sàn epoxy chống tĩnh điện đóng vai trò không thể thiếu trong một số ngành công nghiệp công nghệ cao. Nó đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất cũng như sản phẩm, thiết bị và con người. Chính vì lẽ đó mà khi lựa chọn nhà thầu thi công sơn chống tĩnh điện, bạn cần cân nhắc kỹ, nên chọn những đơn vị uy tín lâu năm, có năng lực và kinh nghiệm nhằm đảm bảo đáp ứng chất lượng mặt sàn đạt tiêu chuẩn.

Chúc bạn thành công!

 

Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com