Tên sản phẩm: Sơn epoxy 2 thành phần

Giá: Liên hệ ( Giá đã bao gồm VAT )

Tình trạng: Còn hàng

Thông tin sản phẩm

Tại sao sơn epoxy còn có tên gọi là sơn epoxy 2 thành phần. 2 thành phần này là gì? Sơn epoxy có những ưu điểm như thế nào, ứng dụng và vai trò của những thành phần đó là gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sơn epoxy 2 thành phần là gì?

Sơn epoxy là loại sơn công nghiệp đã được du nhập vào Việt nam từ năm 1990 – 2005. DÒng sơn này được nghiên cứu và phát triển từ hợp chất hữu cơ epoxy một hợp chất gốc nhựa composite được nhiều nhà khoa học đánh giá cao bởi khả năng bám dính tốt, chịu nhiệt, kháng nước khá cứng và dai. Tuy nhiên, hoạt chất này lại không hoặc khó liên kết với nhau.

Vì để phát triển loại sơn mang tên epoxy này các nhà khoa học đã chia sơn thành 2 thành phần A,B và bảo quản riêng biệt. Thành phần A bao gồm bột màu, cùng chất động, dung môi,… với vai trò tạo ảnh, ảnh hưởng đến độ bóng, thời gian khô của sơn,…Thành phần B là chất đóng rắn. Nếu 2 thành phần này được pha trộn đồng nhất sẽ dẫn tới tình trạng sơn “ chết” nếu không thi công và để ngoài không khí quá lâu. Vì vậy, nên cần pha trộn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất đưa ra và thi công ngay sau khi pha trộn.

Thành phần cơ bản tạo nên sơn epoxy 

Những thành phần này có những tác động nhất định, Với những loại sơn khác nhau sẽ có sự khác biệt về tỷ lệ thành phần sơn.

 • Chất kết dính: Chất kết dính có vai trò kết dính các thành phần sơn lại với nhau. Thành phần này sẽ giúp các thành phần sơn liên kết mạnh mẽ hơn bảo vệ bề mặt sàn cũng như bảo vệ khỏi những tác động từ bên ngoài. Chất kết dính này có tác dụng chủ yếu là đến thời gian khô của sơn epoxy. 
 • Chất độn phổ biến như: Carbonate calcium, Oxide titane,.. Đây là chất độn cơ bản được sử dụng làm chất độn cơ bản  trong nhiều loại sơn khác ngoài sơn epoxy. vai trò chính của chất độn là kiểm soát độ bóng, độ cứng, độ mượt, khả năng thi công hay độ lắng của sơn. Vì vậy nên những hãng sơn khác nhau lại có những công thức sử dụng chất độn khác nhau.
 • Bột màu: Bột màu là một trong những thành phần quan trọng để tạo ra hơn 1 triệu màu sắc khác nhau của sơn. màu sắc của sơn sẽ giúp công trình  nổi bật hơn. Bột màu thường có 2 loại khác nhau là bột màu tự nhiên và bột màu tổng hợp. Bột màu có tác động đến một phần chất lượng sơn.
 • Dung môi: Tuy dung môi chỉ có vai trò pha loãng sơn nhưng nó tác động đến rất nhiều yếu tố khác nhau trong thi công. Dung môi có ảnh hưởng đến thời gian thi công. 

Các loại sơn epoxy chia theo dung môi

Hiện nay, sơn epoxy được chia được trên thành phần dung môi khác nhau. Với thành phần dung môi khác nhau được chia thành 3 loại khác nhau:

 • Sơn epoxy gốc nước: sơn epoxy gốc nước không có mùi khó chịu, an toàn với môi trường và sức khỏe. Loại sơn này có thể khô nhanh chóng trong môi trường ẩm. 
 • Sơn epoxy gốc dầu: có mùi khó chịu và dễ bắt lửa tuy nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe do các nhà sản xuất luôn chú ý giảm chỉ số VOCs xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên loại sơn này lại rất cứng và bóng. Nhưng lại không thể thi công trong môi trường ẩm, nhiệt độ quá cao hay quá thấp.
 • Sơn epoxy không dung môi: Đây là dòng sơn có khả năng kháng khuẩn tốt, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Nên dòng sơn này được ứng dụng nhiều trong thi công sơn epoxy nhà xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm, đồ uống, phòng sạch, bệnh viện.

Quy trình khuấy trộn sơn epoxy

Để thi công sơn epoxy trước tiên cần pha trộn sơn với 2 thành phần A B. Việc pha trộn sơn trải qua 3 bước dưới đây để được sản phẩm đồng nhất và chất lượng.

Bước 1: Pha trộn sơn

 Pha trộn thành phần sơn đặc biệt quan trọng, không nên pha trộn 2 thành phần của hai hãng khác nhau cũng như không pha trộn sai tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra. Vì sai lệch về tỷ lệ hay hãng sơn sẽ làm chất lượng giảm.

Bước 2 khuấy trộn

Khuấy trộn sơn cũng cần được chú ý. Khuấy trộn từ từ và tăng dần tốc độ trong khoảng 3 – 5 phút. 

Bước 3: thi công

Sau khi khuấy cần thi công ngay không để quá lâu ngoài không khí sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn hoặc làm cho sơn bị đóng rắn. 

Những ứng dụng của sơn sàn epoxy

 • Thi công sơn epoxy cho hệ thống nhà xưởng, nhà máy công nghiệp
 • Thi công hoàn thiện nhằm bảo vệ bề mặt sàn  tầng hầm 
 • Thi công chống thấm ngược, thấm bể nước, bể bơi, thi công chống thấm mái,….
 • Thi công sơn epoxy chịu tải trọng cho các nhà máy nhà xưởng
 • THi công sơn epoxy chống tĩnh điện cho các nhà máy linh kiện điện tử, kho vũ khí 
 • Thi công sơn epoxy chống trơn trượt
 • Thi công sơn epoxy chịu  mài mòn,
Bình luận
0987654321
Bản quyền thuộc về Tuanphuonggroup.vn | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com