Trị mụn bằng mật ong rừng


Tình trạng: Còn hàng

Trị mụn bằng mật ong – Mật ong rừng không chỉ được mọi người biết đến với vai trò là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho sức con người mà còn được biết với vai trò như một loại mỹ phẩm giúp trị mụn


Trị mụn bằng mật ong – Mật ong rừng không chỉ được mọi người biết đến với vai trò là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho sức con người mà còn được biết với vai trò như một loại mỹ phẩm giúp trị mụn. Vậy công dụng cụ thể của mật ong trong quá trình trị mụn ra sao hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết của loại mỹ phẩm thiên nhiên đặc biệt này nhé.

Thành phần mật ong rừng gồm có các thành phần là: khoảng 80%  đường, vitamin, của các loại đường và chứa khoảng 20%  các hợp chất dinh dưỡng như: vitamin C, chrysin,  pinocembri,  pinobanksin và catalase toàn bộ những chất này đề có tính năng như những chất chống ôxy hóa. Chính vì tổng hợp được những chất này đã giúp mật ong có khả năng trở thành loại thuốc trị mụn hữu hiệu.

Trị mụn bằng mật ong rừng 1

Một làn da sạch mụn với mật ong rừng

Trong mật ong rừng các thành phần hoạt tính, các thành phần này khi được thẩm thấu vào da mặt và lỗ chân lông sẽ có tác dụng  tiêu diệt những vi khuẩn, những tác nhân chính gây nên mụn. Mật ong  có tính năng như kháng sinh nên có khả năng chống  nhiễm trùng, khi thấm vào da mật ong giúp làm sạch lớp da trên bền mặt. Hơn nữa chúng còn có khả năng làm sạch đi những chất bẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Bởi vậy mật ong có công dụng giúp da ngăn ngừa các loại mụn: làm sạch mụn đầu đen và ngăn chặn sự phát triển của mụn trứng cá. các tính năng của mật ong còn giúp làm sạch mụn trứng cá. Tính bình trong mật ong có tác dụng làm cho mụn nhọt nhanh khô là lành sẹo.

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số phương pháp trị mụn bằng mật ong rừng như sau:

Trị mụn trực tiếp băng mật ong rừng

Bạn có thể dùng mật ong rừng trực tiếp để bôi lên những vết mụn, to nhỏ trên trên măt. Đề từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm để đạt kết quả tốt nhất.

Dùng mặt nạ mật ong rừng nghệ

Sử dụng mật ong rừng cùng với nghệ để làm mặt nạ: một thìa cà phê mật ong, một thìa cà phê bột nghệ trộn đều hỗn hợp rồi đắp mặt từ 20 – 30 phút rồi sử sạch mặt bằng nước ấm, và sữa rửa mặt. Các tính năng của mật ong rừng với nghệ kết hợp cùng với nhau sẽ giúp bạn có một làn da mịn màng. Mật ong giúp da kháng viêm chống mụn, nghệ sẽ giúp da phục hồi nhanh chóng liền sẹo và làm mờ các vết thâm do mụn gây nên.

Trị mụn bằng mật ong rừng 2

Mật ong rừng kết hợp với nghệ làm mặt nạ tốt cho da

Kết hợp mật ong rừng với chanh để trị mụn

Bạn nên dùng khoảng  1 thìa cà phê mật ong rừng tươi thêm vài giọt chanh tươi khuấy đều rồi bôi lên da mặt hoặc chấm trực tiếp vào các nốt mụn. Bạn để từ  15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.