Tăng cường trí nhớ và khả năng học tập nhờ tinh dầu thiên nhiên


Tình trạng: Còn hàng

Từ thời xa xưa,người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã dùng hương thơm của một số loài hoa, cây cỏ tới từ thiên nhiên để kích thích trí não và giúp tăng cường khả năng nhớ cũng như học tập. Theo như các công trình nghiên cứu, thì một số loiaj tinh dầu có mùi hương nhẹ nhàng giúp tinh thần phấn khởi, thư giãn, giẩm stress w… từ đó tăng khả năng nhớ cũng như sự minh mẫn, học giỏi hơn.


Bạn có biết một điều thú vị rằng mỗi khi chúng ta hít thở các phân tử hương thơm của tinh dầu đi sâu vào hàng ngàn dây thần kinh khứu giác, và nó sẽ gửi vô số các thông tin đến não bộ. Sau đó, lần lượt các chất trung gian dẫn truyền thần kinh ví dụ như: endorphins, encephaline, serotonin và noradrenaline sẽ được phóng thích, mỗi một chất trong số đó đều đem đến những tác dụng đặc biệt cho cơ thể bạn. Đây là cách mà tinh dầu có thể tác động rât lớn đến thể chất và tinh thần của một người sử dụng, nó sẽ giúp từ việc tăng cường khả năng ghi nhớ cho đến khả năng tập trung hay thư giãn tinh thần. Vì thế nên nếu bạn là 1 sinh viên, 1 người học sinh w.. đều có thể hoàn toàn áp dụng tinh dầu để  tăng cường khả năng và kết quả học tập của mình

Bạn biết không! Không cần phải mang vòng hoa Hương Thảo trong lớp học như học sinh Hy Lạp ổ đại mà chỉ cần dành một ít thời gian trước khi học để xoa bóp với loại tinh dầu thích hợp (bạn nhớ cần pha loãng đúng cách trước khi dùng nhé), khu vực tốt nhất là ở vùng sau cổ và hai vai. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy xông tinh dầu đặt trên bàn học hay xịt phòng với nước đã pha với tinh dầu thiên nhiên và hít thở sâu, nó sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc tập. Trước khi đến trường, nhất là trong những ngày có bài kiểm tra quan trọng thì bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt tinh dầu lên khăn tay hoặc bông gòn rồi đặt vào túi ny-lông nhỏ có khóa kéo để mang theo bên người. Trước khi làm bài kiểm tra, bạn lấy ra và hít một hơi hoặc đặt lên bàn học thì mùi hương sẽ giúp ích rất lớn cho trí nhớ của bạn cũng như đem lại sự điềm tĩnh trong cả thời gian tiết học nhé.

Theo như các khảo sát thì các nhà nghiên cứu đã tìm ra các loại tinh dầu mang đến sự thích thú, tập trung và thành công trong buổi học hay trong khi làm bài kiểm tra của người dùng. Bạn hãy thử một vài loại dưới đây nhé:

_Nếu bạn muốn tăng cường khả năng tập trung thì có thể sử dụng các loại tinh dầu sau: tinh dầu thiên nhiên Húng Quế, Tinh dầu thiên nhiên Hoàng Đàn, Tinh dầu chanh, Tinh dầu Bưởi, Tinh dầu Bạc Hà, Tinh dầu Hương Thảo, Tinh dầu Gừng, Tinh dầu Cam ngọt.

_Nếu bạn cần thư giãn thì có thể dùng các loại tinh dầu sau: tinh dầu oải hương (Lavender), Tinh dầu Xô Thơm ( Clary Sage), Tinh dầu Phong Lữ ( Geranium), Tinh dầu Ngọc Lan Tây (Ylang Ylang).

_Sử dụng tinh dầu để tăng cường trí nhớ: Tinh dầu Hương Thảo (Rosemary), Tinh dầu Húng Quế ( Basil), Tinh dầu Bạc Hà (Peppermint), Tinh dầu Chanh (Lemon), Tinh dầu Hoa Cam (Neroli ).

Và bạn có biết trong số các loại tinh dầu nêu ra ở trên thì loại được sử dụng phổ biến và quen thuộc nhất để hít, để ngửi làm tăng cường trí nhớ và sự tập trung chính là tinh dầu Hương Thảo ( Rosemary) nguyên chất. Thứ 2 là tinh dầu Neroli (Hoa Cam) nguyên chất. Thường thì tinh dầu Hương Thảo thường được dùng cho học sinh _ sinh viên hoặc giáo viên thì tinh dầu Hoa Cam thường được sử dụng để xông hương trong phòng làm việc của những người lao động sáng tạo nghệ thuật, làm việc bằng trí óc.