Nên dùng sữa ong chúa tươi hay viên nang ?


Tình trạng: Còn hàng

Sữa ong chúa hiện đang là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, hiện nay trên thị trường đã có thêm sữa ong chúa dạng viên tiện lợi hơn cho người dùng. Vậy nên dùng sữa ong chúa tươi hay viên nang? 


Nhờ vào những công dụng hữu ích mà sữa ong chúa ngày càng trở lên quen thuộc hơn với người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người, trên thị trường đã xuất hiện thêm sữa ong chúa dạng viên được bào chế từ SOC nguyên chất có thành phần và giá trị dinh dưỡng tương đương nhưng câu hỏi “ nên dùng sữa ong chúa tươi hay viên nang” luôn là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Cùng tham khảo bài viết đánh giá chi tiết về 2 loại sản phẩm để có sự lựa chọn thích hợp nhất nhé!

nen-dung-sua-ong-chua-tuoi-hay-sua-ong-chua-vien-nang

Sữa ong chúa tươi và viên nang ngày càng được nhiều chị em sử dụng

 

1. Thành phần

sua-ong-chua-tuoi-nguyen-chat

SOC tươi lưu giữ 100% các dưỡng chất

Sữa ong chúa tươi làn sản phẩm được ong thợ thu thập từ các mật hoa về tiết ra cùng tuyến họng tạo thành thức ăn nuôi ong cũng chính là sữa SOC. Sản phẩm có chứa tới 22 loại axit amin, protein, vitamin A, C, D, E, B1, B2, B5, B6, B12, cùng các nguyên tố vi lượng dễ hấp thụ vào cơ thể có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người và hỗ trợ làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Sữa ong chúa viên nang cũng có thành phần dưỡng chất cao nhưng do trải qua quá trình bào chế nên bị mất đi 1 số thành phần thiết yếu, phần trăm các dưỡng chất cũng bị hao mòn.

2. Giá cả

Sữa ong chúa viên nang thường cao hơn gấp nhiều lần sữa ong chúa tươi có lẽ vậy nên nhiều người lầm tưởng đây là sản phẩm  kém chất lượng hơn nên mới có có giá rẻ hơn.

sua-ong-chua-dang-vien-nang

Sữa ong chúa dạng viên thường có giá cao hơn SOC tươi

Nhưng thực tế, như đã được đề cập ở trên sữa ong chúa nguyên chất được lấy trực tiếp từ tuyến họng của ong thợ, lại được khai thác bằng phương pháp thủ công và không qua bất kỳ công đoạn chế biến nào. Trong khi sữa ong chúa viên nang phải qua quá trình bào chế đòi hỏi máy móc thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực dồi dào và quan trọng đó là sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vì Việt Nam chưa có bất kỳ 1 nơi sản xuất sữa ong chúa viên nào. Do đó, nó không chỉ có giá rẻ hơn mà phần trăm nguyên chất cũng cao hơn.

3. Độ an toàn

Sữa ong chúa tươi thông thường sẽ khó làm giả hơn và dễ dàng nhận biết thật giả thông qua nhận diện màu sắc, mùi vị và đặc tính riêng vốn có . Trong khi đó, sữa ong chúa dạng viên dễ dàng trà trộn nhiều thành phần không rõ nguồn gốc được nén dưới dạng viên lại rất khó phân biệt trừ khi mang đi phân tích thành phần.

4. Công dụng

Có thể nói, nhiều người thường lựa chọn sử dụng sữa ong chúa tươi bởi hiệu quả mà nó mang lại thường nhanh hơn. Bên cạnh đó, sữa ong chúa tươi còn có có nhiều công dụng hơn bởi khả năng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu tạo thành những mặt nạ khác nhau cho từng da mặt.

mat-na-sua-ong-chua

Sữa ong chúa tươi không chỉ được sử dụng để ăn mà còn để đắp mặt nạ giúp sở hữu làn da hoàn hảo

Ngoài việc đắp mặt, bạn cũng có thể ăn trực tiếp, trong khi đó sữa ong chúa viên nang thường được sử dụng với hình thức uống. Nếu muốn đắp mặt bạn lại phải tốn khá nhiều thời gian để nghiền nhỏ thành bột.

>> Tham khảo thêm: Cách sử dụng sữa ong chúa tươi hiệu quả

5. Hình thức bảo quản

Sữa ong chúa viên nang được bào chế đã có chất bảo quản nên có thể để thoải mái trong nhiệt độ thường. Trong khi đó, sữa ong chúa tươi cần phải được bảo quản trong nhiệt độ thấp để tránh không cho vi khuẩn xâm nhập.

bao-quan-sua-ong-chua

Sữa ong chúa tươi thường được bảo quản trong nhiệt độ thấp

Thông thường sữa ong chúa tươi sẽ có hạn sử dụng trong vòng 6 tháng nếu để ngăn mát tủ lạnh và có hạn sử dụng lên đến 2 năm nếu được bảo quản trong ngăn đá.

Cả 2 sản phẩm đều có ưu nhược điểm riêng nhưng về công dụng và thành phần không chênh nhau mấy. Tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi gia đình để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.