Nấm linh chi ngâm rượu


Tình trạng: Còn hàng

Việc dùng linh chi ngâm rượu không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn chữa được một số loại bệnh tật, tăng cường sinh khí cho cơ thể


Có rất nhiều cách sử dụng nhân sâm khác nhau như thái lát để hãm trà, sắc nước uống hàng ngày hoặc ngâm cùng với mạt ong, nấu cùng với những món ăn bổ dưỡng để bồi bổ cơ thể, tăng cường thể trạng, cho một sức khỏe deo dai. Một trong những cách hữu hiệu mà hay được dùng linh chi ngâm rượu.

Nấm linh chi ngâm rượu 1

 Linh chi là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng hảo hạng

Việc dùng linh chi ngâm rượu không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn chữa được một số loại bệnh tật, tăng cường sinh khí cho cơ thể. Hơn nữa trong nhà có bình linh chi ngâm rượu tăng thêm phần sang trọng cho ngôi nhà của gia chủ, nó khẳng định vị thế cho gia chủ rất nhiều.

Cách ngâm rượu linh chi

Đầu tiên bạn nên chuẩn bị khoảng tầm 5-7 lạng linh chi nguyên. Khi mua linh chi ngâm rượu bạn nên chọn những cơ sở có uy tín để đảm bảo chất lượng. Bạn cũng nên chọn loại linh chi đỏ để lọ ngâm được đẹp mặt lại cho tác dụng cao nhất.

Nấm linh chi ngâm rượu 2

Người ta thường hãm trà hoặc nhiều cách khác nhau để sử dụng linh chi hàng ngày

Rượu được chọn để ngâm là loại rượu trắng, có độ cồn từ 45 độ trở nên không pha thêm tạp chất khác. Bình  ngâm cũng được chọn kĩ lưỡng cho thẩm mĩ nhất.

Nấm linh chi ngâm rượu 3

Ngâm rượu linh chi là cách tốt nhất để sử dụng hiệu quả và bảo quản lâu hơn

Để nguyên cả cây linh chi xếp ngay ngắn trong bình rồi đổ rượu ngập bình đậy nắp thật kĩ khoảng 3 tháng sau thì tinh chất ở linh chi đã ngấm. Lúc này rượu chuyển sang màu nâu nhạt là có thể dùng được. Nếu bạn muốn cho tốt hơn thì thời gian khoảng 6 tháng lấy ra uống là thích hợp nhất.

Mỗi ngày bạn nên uống 2 chén nhỏ vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để có được hiệu quả mong muốn.

Tác dụng của rượu linh chi

Cách dùng linh chi này cực kì hữu hiệu vừa bảo quản linh chi được lâu, lại tránh được ẩm mốc, mối mọt lại có thể sử dụng hằng ngày không phải vất vả mất công sắc, nấu mất thời gian. Hơn nữa rượu là một loại chất bảo quản mùi vị cũng như dưỡng chất có lợi được lâu nhất.

Nấm linh chi ngâm rượu 4

Cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ linh chi

Sử dụng rượu linh chi hằng ngày giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, tránh bệnh tật, mệt mỏi, mất ngủ, tình trạng suy nhược cơ thể, chán ăn... giúp hệ tiêu hóa, hệ bài tiết hoạt động tốt hơn.

Đối với hệ thần kinh: giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt hơn, tránh những căng thẳng, tress, lo âu.. cho bạn một tâm trạng thoải mái cho những ngày dài năng động. Đối với hệ bài tiết, giúp cho hệ bài tiết hoặt động hiểu quả hơn, sự bài tiết, tiêu hóa chất dinh dưỡng đi vào cơ thể được quy củ hơn. Ngoài ra thì việc sử dụng rượu linh chi hằng ngày còn giúp cho việc bổ máu, giúp cho sự lưu thông tuần hoàn máu diễn ra trơn tru hơn.

Ban đầu sử dụng rượu linh chi bạn sẽ có một số triệu chứng do tác dụng phụ là tính nóng của linh chi kết hợp với rượu như iar chảy, nổi mẩn đỏ..nhưng bạn đừng lo, tất cả những điều đó sẽ biến mất sau khoảng một vài ngày sau đó.