Mật ong rừng có nóng không


Tình trạng: Còn hàng

Mật ong rừng là loại sản phẩm thiên được mọi người ưa chuông sử dụng bởi tính đa dạng trong công dụng. Nó vừa có vai trò là thực phẩm nhưng đồng thời cũng có vai trò như một loại được phẩm hữu ích cho sức khỏe con người.


Mật ong rừng là loại sản phẩm thiên được mọi người ưa chuông sử dụng bởi tính đa dạng trong công dụng. Nó vừa có vai trò là thực phẩm nhưng đồng thời cũng có vai trò như một loại được phẩm hữu ích cho sức khỏe con người. Sử dụng mật ong rừng trong làm đẹp làm một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi có rất nhiều người truyền miệng nhau rằng: khi sử dụng mật ong rất nóng, gây nổi mụn…Hoặc một số người dùng mật ong pha bột nghệ và bột quế để uống  chữa bệnh dạ dày  thường thấy xuất hiện các nốt mụn trên mặt vào mùa hè. Như vậy sử dụng mật ong rừng có nóng thật không? Thực hư vấn đề mật ong có nóng khi sử dụng hay không sẽ được chúng tôi giải đáp giúp các bạn qua bài viết dưới đây.

Mật ong rừng có nóng không 1

Sản phẩm mật ong rừng – món quà tuyệt vời từ thiên nhiên

Theo một số nghiên cứu của khoa học về mật ong rừng cho biết rằng: bản thân mật ong nguyên chất có tính bình nên không hề gây nóng. Còn mật ong nuôi vào mùa không có hoa thường được các hộ nuôi ong nuôi bằng đường nên mật không nguyên chất thường gây nóng khi sử dụng. mật ong nguyên chất bị pha lẫn đường khi sử dụng cũng gây nóng. Bởi vậy với những người có nhu cầu sử dụng mật ong rừng để chữa bệnh cần cẩn trong trong quá trình tìm kiếm nguồn mật ong rừng để mua sao cho đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng đến mục đích sử dụng của mình.

Chúng tôi xin khẳng định rằng mật ong rừng nguyên chất không hề gây nóng. Mật ong rừng nguyên chất có tính bình, không gây nóng khi sử dụng nhưng khi nó được kết hợp với một số chất khác nó vẫn bị thay đổi tính bình của nó đi. Chằng hạn khi kết hợp với bột nghệ, bột quế để chữa chứng dạ dày. Bản thân hai loại bột này có tính nóng nên khi trộn cùng với mật ong rừng để sử dụng đã làm mật ong đã bị mất đi tính bình. Với một số người mắc phải chứng nóng trong thì uống vào dễ bị nổi mụn, nhất là khi uống vào thời điểm mùa hè thời tiết nóng nực. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mật ong bị hiểu nhầm là uống vào sẽ gây ra tình trang  nóng khiến cho cơ thể nổi mụn. Nhưng đối với những người không mắc phải chứng nóng trong và hợp với mật ong  rừng pha lẫn bột quế, bột nghệ thì khi uống hỗn hợp này da dẻ vẫn hồng hào, mịn màng mà không bị nổi mụn.

Mật ong rừng có nóng không 2

Mật ong chỉ gây nóng khi kết hợp với bột quế

Bởi vậy, đối với những bệnh nhân mắc các một số bệnh về dạ dày và bị nóng trong thì khi lựa mật ong rừng kết hợp với bột nghệ, bột quế để chữa trị nên lựa chọn thời điểm mùa đông hoặc những ngày có thời mát mẻ để uống sản phẩm.  Để nhằm hạn chế tối đa nhất tình trạng  nổi mụn trên da.