Hướng dẫn ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc


Tình trạng: Còn hàng

Rượu sâm Hàn Quốc được nhiều người tin tưởng và sử dụng để bồi bổ sức  khỏe, lấy lại thể trạng cho những người bị suy nhược cơ thể


Rượu sâm Hàn Quốc được nhiều người tin tưởng và sử dụng để bồi bổ sức  khỏe, lấy lại thể trạng cho những người bị suy nhược cơ thể. Đặc biệt điều mà các quý ông rất thích đó là công dụng tăng cường sinh lực ở nam giới. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách ngâm rượu sâm đúng quy trình nhất dưới đây nhé!

Quy cách chọn nhân sâm

Khi muốn ngâm rượu thì nên chọn những củ nhân sâm tươi, có khối lượng và chiều dài thích hợp đối với bình ngâm cho đẹp mắt. Thông thường thì người ta thường ngâm một lọ khoảng từ 2-3 củ. Có một lưu ý khi bạn mới mua sâm về thì nên rửa sạch để ráo khô khoảng 30 phút rồi mới đem đi ngâm.

Hướng dẫn ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc 1

Nhân sâm có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người

Nhưng cách rửa cho đỡ bị chầy xước và không bị làm mất chất thì không phải ai cũng biết. Khi rửa sâm không nên nhúng cả củ xuống nước mà nên dùng khăn ướt hoặc bàn chải chải từ trên xuống đến các rễ, trành làm bong tróc, xây xát củ sâm để lọ ngâm cho đẹp mắt.

Cách chọn rượu ngâm

Cách chọn rượu để ngâm cũng không kém phần quan trọng. Để tránh những tác hại cho sức khỏe mà lại làm phát huy hết công dụng của nhân sâm khi ngâm thì bạn cũng nên để ý loại rượu mà bạn dùng.

Hướng dẫn ngâm rượu nhân sâm Hàn Quốc 2

Công dụng tăng cường sinh lực từ rượu nhân sâm

Đối với rượu ngâm sâm nên chọn loại rượu trắng, tầm 45 độ cồn được sản xuất ở những cơ sở đáng tin cậy tránh dùng những loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ mà gây lãng phí cả công sức, tiền bạc lại gây hại cho sức khỏe. Có thể mua rượu volka, rượu hà nội, hoặc rượu trắng đảm bảo chất lượng lọc hết độc tố cho quá trình ngâm nhân sâm.

Hướng dẫn ngâm

Sau khi đã chọn được sâm tươi và rượu tốt thì nên tiến hành ngâm. Đặt sâm vào trong bình cả củ lẫn rễ rồi đổ rượu ngập lọ thủy tinh.

Thông thường mỗi củ sâm 3-4 lạng thì cho khoảng nửa lít rượu. Để cho đẹp mắt trong bình rượu thì bạn nên ngâm 2 củ tầm 7-8 lạng rồi đổ ngập rượu khoảng 1 lít. Thời gian ngâm từ 3-6 tháng lấy ra dùng cho công dụng rất cao. Tuy nhiên khoảng 3 tuần sau khi ngâm, màu rượu đã chuyển sang màu nâu đậm là bạn có thể dùng được.  

Cách sử dụng

Dùng mỗi ngày 1 chén rượu sâm nhỏ trước bữa ăn tối khoảng 30 phút. Khuyến cao những người cao huyết áp, người thường mắc chứng đầy bụng, tiêu chảy thì không nên dùng vì tính nóng của nhâm sâm sẽ làm cho các triệu chứng này thêm nặng hơn.

Ngoài ra bạn cũng không nên dùng kèm với thuốc tân dược như: atrax, perphenazin, wintermin,...và thuốc đông dược như bột sắn dây(cát hoa)...