Dầu dừa dưỡng tóc chắc khỏe tự nhiên


Tình trạng: Còn hàng

Dầu dừa có khả năng thấm sâu vào từng sợi tóc và bổ sung phân tử protein – thiếu protein là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho việc tóc hư tổn


Dầu dừa có khả năng thấm sâu vào từng sợi tóc và bổ sung phân tử protein – thiếu protein là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho việc tóc hư tổn. Dưỡng tóc bằng dầu dừa là một trong những phương pháp giúp phục hồi tóc hư tổn cũng như đem lại một mái tóc khỏe mạnh và đẹp nhất.

Dầu dừa dưỡng tóc thế nào cho hiệu quả nhất

Bước 1: Bạn nên chuẩn bị một chiếc khăn tắm to để ngăn dầu dừa rơi vào quần áo. Thêm một cái mũ trùm ủ tóc bằng bao ni lông để giữ tóc của bạn trong vài giờ hoặc thậm chí qua đêm.

Dầu dừa dưỡng tóc 1

Dưỡng tóc bằng dầu dừa vô cùng đơn giản và hiệu quả

Bước 2: Lấy một lượng dầu dừa tùy theo độ dày của mái tóc bạn ước chừng cho vào một cái bát và đặt vào lo vi sóng. (tùy vào độ dày mỏng của tóc mà lấy từ 3-5 muỗng canh cafe tinh dầu).

Lưu ý là nên dùng loại dầu dừa xịn, chưa qua tinh chế. Dầu dừa tinh chế hay còn gọi là dầu dừa tinh luyện là dầu có cho thêm chất phụ gia và được đưa qua quy trình loại bỏ một số các dưỡng chất tự nhiên, những chất mà nuôi dưỡng mái tóc. Vì thế nên dùng loại dầu dừa nguyên chất chưa tinh chế để có hiệu quả tối đa.

Dầu dừa dưỡng tóc 2

Mái tóc xơ rối, chẻ ngọn làm bạn mất tự tin

>> Dầu dừa dưỡng tóc

Đặt bát dầu vào lò vi sóng và nấu trong khoảng 30 giây cho đến khi tinh dầu ấm lên. Không nên nấu sôi, vì khi dầu ấm lên sẽ dễ dàng thẩm thấu lên mái tóc của bạn và phát huy hết tác dụng. Một cách đơn giản hơn nếu không có lò vi sóng là bạn đặt lọ dầu vào một cái bát lớn có chứa nước nóng, khi đó nhiệt độ trong nước sẽ tỏa vào lọ dầu dừa của bạn. Hoặc cũng có thể cho dầu dừa vào một cái nồi nhỏ để làm ấm trực tiếp trên bếp lửa, nên để lửa nhỏ cho dầu ấm và tắt bếp ngay.

Dầu dừa dưỡng tóc 3

Ủ tóc bằng dầu dừa giúp cân bằng độ ẩm cho mái tóc của bạn

Bước 3: Chà dầu dừa vào mái tóc của bạn hoặc đổ trực tiếp dầu dừa lên đỉnh đầu của bạn để dầu dừa tự động chảy xuống đồng đều xung quanh da đầu của bạn. Bạn có thể dùng một chiếc lược để chải tóc cho dầu dừa phân bố đều hơn. Nếu mái tóc của bạn đủ khỏe và bạn chỉ muốn nuôi dưỡng phần ngọn tóc (trường hợp tóc xơ nhưng không rụng) thì bạn chỉ cần áp dầu dừa vào phần đuôi tóc thay vì đổ nó trên mái tóc. Sau đó xoa bóp da đầu và mái tóc cho đến khi mái tóc của bạn hoàn toàn ướt đẫm dầu dừa từ chân đến ngọn.

Dầu dừa dưỡng tóc 4

Hãy thử một lần dưỡng tóc với dầu dừa để có mái tóc đẹp như mơ

Bước 4: Dùng mũ ủ tóc, khăn, hoặc mũ bọc bằng nilong để trùm hết tóc của bạn lại. Ủ tóc ít nhất 2 giờ hoặc để qua đêm để cho dầu dừa thấm đều vào tóc. Thời gian bạn ủ càng lâu thì mái tóc của bạn càng được nuôi dưỡng bởi dầu dừa tốt hơn.

Bước 5: Sau khi ủ xong, bạn tháo mũ ủ hoặc khăn ra và gội sạch bằng dầu gội yêu thích. Gội sạch khoảng 2 đến 3 lần cho đến khi bạn không cảm thấy tóc bị nhờn nữa. Mái tóc sau khi để khô tự nhiên sẽ trở nên mềm mại, khỏe mạnh từ chân đến ngọn.

Sử dụng thường xuyên phương pháp nuôi dưỡng tóc bằng dầu dừa cho bạn mái tóc óng mượt, khỏe mạnh và đầy sức sống.

>> Xem thêm các loại tinh dầu thiên nhiên khác : http://tinhdauthiennhien.net.vn/