Cách sử dụng nấm linh chi


Tình trạng: Còn hàng

Nấm linh chi từ lâu đã được biết tới là một loại thuốc rất quý hiếm cho sức khỏe con người


Nấm linh chi từ lâu đã được biết tới là một loại thuốc rất quý hiếm cho sức khỏe con người. Người ta sử dụng nấm linh cho với nhiều mục đích khác nhau như bồi bổ cơ thể, hoặc chữa trị một số loại bệnh tật. Có rất nhiều cách sử dụng linh chi khác nhau, tùy vào mục đích mà người ta chọn cách hiệu quả nhất vừa tiết kiệm vừa an toàn.

Cách sử dụng nấm linh chi 4

Bột nấm linh chi uống hàng ngày

Uống trà linh chi

Khi mua linh chi về bạn có thể thái lát mỏng ra rồi sau đó gói bọc cẩn thận tránh hỏng và mỗi ngày lấy ra một lượng nhỏ tầm nửa lạng, cho vào tách trà hãm với nước thật sôi. Đậy ấm chờ khoảng 15 đến 20 phút lắc nhè nhẹ và sử dụng như cách bạn hay thưởng thức trà. Với cách này bạn nên pha vào mỗi buổi sáng để uống cho một ngày dài với tinh thần thoải mái và sức khỏe cường tráng, xua tan một số bệnh tật.

Cách sử dụng nấm linh chi 3

 Trà linh chi 

Bạn cũng có thể dùng để uống thay nước thường nếu cho vào ấm rồi sắc giống như sắc thuốc bắc. Cứ như vậy bạn sắc đến khi nào mà cảm thấy mùi vị của linh chi không còn thì thôi. Bỏ bã ra sắc đợt khác. Bã cũ cũng không nên lãng phí mà vứt đi. Bạn có thể tắm hoặc xay nhỏ ra đắp mặt sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Linh chi nghiền bột

Nhiều người rất chuộng cách nghiền bột linh chi và sử dụng dần dần. Họ nghiền bột mịn linh chi ra và mỗi ngày nửa thìa hòa tan cùng với nước sôi thêm chút mật ong vào cho dễ uống. Cứ như vậy hằng ngày bạn có thể giữ được sức khỏe tốt, tránh lo âu, căng thẳng, tinh thần mệt mỏi.

Cách  sử dụng nấm linh chi 2

Vóc dáng đẹp cùng với linh chi

Nhưng nếu bạn làm theo cách này thì hơi vất vả ở quá trình nghiền bột linh cho và phải chú ý là pha với nước thật sôi thì linh mới cho tác dụng hiệu quả.

Rượu linh chi

Có một cách sử dụng linh chi hiệu quả mà lại bảo quản cực kì tốt mà được nhiều người biết đến đó là uống rượu linh chi. Khi mua linh chi về bạn có thể giữ nguyên con hoặc thái lát ra rồi xếp vào lọ đổ đầy rượu vào bình ngâm. Sau 3 đến 6 tháng bạn có thể sử dụng được rượu, mỗi ngày 2 chén nhỏ lúc sáng sớm hoặc chiều tối vì lúc này các chất dinh dưỡng có trong linh cho đã được hòa tan với rượu khiến cho rượu cũng ngả sang màu vàng của đất.

Cách sử dụng nấm linh chi 1

Làn da tươi trẻ nếu bạn sử dụng nấm linh chi hàng ngày

Có một lưu ý khi sử dụng cách này đó là bạn nên chú ý loại rượu mà mình đem ngâm. Rượu phải đảm bảo chất lượng tốt, không pha tạp chất khác.

Linh chi nấu súp, hầm gà

Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cùng với linh chi bằng cách thải thật mỏng linh chi và nấu cùng với món ăn ưa thích mà tốt cho sức khỏe, thích hợp cho những người bị suy nhược vừa mới ốm dậy như gà tần thuốc bắc linh chi, baba hầm linh chi, súp linh chi....