Cách làm tinh bột trà xanh như thế nào đảm bảo an toàn?


Tình trạng: Còn hàng

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm ra địa chỉ bán bột trà xanh, cũng như tham gia vào các diễn đàn lớn nhỏ nói về công dụng của bột trà xanh. Tuy nhiên để làm ra được một sản phẩm tinh bột trà xanh thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh bột trà xanh như thế nào để đảm bảo an toàn?


Ngày nay, bột trà xanh đã trở thành cái tên quá quen thuộc và nổi tiếng trong ẩm thực và làm đẹp ở Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm ra địa chỉ bán bột trà xanh, cũng như tham gia vào các diễn đàn lớn nhỏ nói về công dụng của bột trà xanh. Tuy nhiên để làm ra được một sản phẩm tinh bột trà xanh thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh bột trà xanh như thế nào để đảm bảo an toàn?

 

lam bot tra xanh tai nha

 

Làm bột trà xanh nguyên chất tại nhà đảm bảo an toàn

 

* Bột trà xanh nguyên chất có công dụng gì?

 

Nhiều bạn khi sử dụng bột trà xanh thắc mắc tại sao chúng ta lại phải sử dụng loại bột trà xanh nguyên chất mà không phải là các loại bột trà xanh thông thường khác, câu hỏi này của các bạn hôm nay mình sẽ giải đáp.

 

Như các bạn đã biết, trà xanh có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và được dùng để chế biến các món bánh và kem. Bột trà xanh nguyên chất có màu xanh ngọc, mùi thơm dịu nhẹ, khi gửi thì thấy tinh thần sảng khoái, tỉnh táo, độ mịn cao không như các sản phẩm bột thông thường khác dễ bị ngả màu, mùi thơm nồng nặc và không mịn do bị pha tạp các loại hóa chất khác vào.

 

dam bao an toan cho suc khoe

 

Bột trà xanh nguyên chất giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe

 

Do đó phải lựa chọn sản phẩm bột nguyên chất thì mới cho ra màu sắc và hương vị thơm ngon cho từng miếng bánh. Đó cũng là điểm khác biệt giữa bột nguyên chất và bột thường.

 

1. Cách làm bột trà xanh tại nhà đảm bảo an toàn 

 

Như các bạn đã biết để có được một lọ bột trà xanh nguyên chất là điều không hề khó, khó nhất là khâu chọn nguyên liệu, chỉ cần sơ ý là công sức bỏ ra cho lọ bột đều bị hỏng, do đó khi lựa chọn lá để làm bột chúng ta cần phải hết sức lưu ý. Chúng ta có 2 cách để làm ra một sản phẩm bột trà xanh tại nhà đảm bảo an toàn.

 

a. Cách thứ 1:

 

* Nguyên liệu:

 

lua chon nhung la tra xanh

 

Lựa chọn những lá trà xanh không bị dập nát để làm nguyên liệu chế biến bột

 

Cần mua 1kg lá trà xanh, nên chọn loại lá vừa và hơi già, còn nguyên vẹn, lá không bị non, không dập nát nhé, vì nếu chọn lá quá non hoặc bị dập thì khi chế biến lá trà sẽ không có mùi thơm và màu sắc của bột cúng nhật. Tùy vào các bạn mà chế biến nhiều hay ít, bình thường 1kg lá sau khi làm xong sẽ cho ra được hơn 100g bột.


1 ít muối hột trắng dùng để ngâm lá, loại bỏ các chất còn tồn dư trong lá, giúp đảm bảo cho bột trà.

 

ngam nuoc muoi roi de rao nuoc

 

Ngâm lá trà với nước muối để khử các hóa chất , để ráo nước


Chuẩn bị 1 lọ nhỏ bằng thủy tinh hoặc nhựa có lắp đậy để đựng thành phẩm sau khi hoàn thành.

 

* Cách làm để có 1 lọ bột trà chất lượng tại nhà



Sau khi mua về chúng ta tiến hành nhặt hết cành, chỉ lấy lá và đem đi rửa sạch, nên ngâm lá trà trong muối chừng 15 phút để loại bỏ các chất hóa học không tốt ra ngoài, sau đó rồi rửa lại 3 lần với nước sạch là được.


Sau đó để lá cho ráo hết nước rồi đem đi phơi nắng. Chú ý tuyệt đối không đem lá còn ướt sũng đi phơi nha, làm vậy lá trà dễ bị cháy nắng, không những không khô giòn mà còn bị chuyển màu vàng hoặc đen rất dễ bị thúi.

 

de rao  nuoc sau do dem xay

 

Để ráo nước sau đó đem đi xay cho ra sản phẩm bột mịn


Chúng ta đem đi phơi nắng 2 ngày cho đến khi lá giòn rụm, tước hết cuống lá để khi xay không bị lợn cợn và khó xay. Bỏ chỗ lá đã được tước vào máy xay và xay cho tới khi nhuyễn. Lấy rây lọc bột trà xanh ra, để lọc lấy phần bột mịn đã được xay.

 

Cuối cùng cất  phần bột mịn vào lọ, như vậy là các bạn đã có được một lọ bột trà xanh tự làm tại nhà vừa đơn giản, an toàn mà lại hiệu quả.

 

b. Cách thứ 2:

 

Cũng chuẩn bị nguyên liệu như cách 1. 

 

Cách làm:

 

co 2 cach che bien

 

Có 2 cách để chế biến bột trà đảm bảo an toàn

 

Lá trà xanh sau khi nhặt bỏ các lá sâu, dập nát và úa chúng ta đem đi rửa sạch. Tách  các gân lá để cho ra sản phẩm tinh bột trà xanh mịn. Tiếp đó cho lá trà xanh vào máy xay, thêm nước vào xay cho thật nhuyễn lá trà.

 

Sau khi xay xong, thì cho tất cả hỗn hợp xay được vào khăn sạch để lọc và vắt lấy nước cốt trà xanh. Bạn có thể lọc đi lọc lại vài lần cho sản phẩm thu được là hỗn hợp trong không có các gợn to.

 

Cuối cùng mang hỗn hợp vắt được ra phơi nắng cho tới khi nước bốc hơi hết, (đây là công đoạn  mất khà nhiều thời gian) và thu được bột trà xang nguyên chất có mùi thơm và màu xanh ở dưới.

 

dem hon hop xay di phoi nang

 

Đem hỗn hợp nước xay được đi phơi nắng

 

Các bạn cũng cần lưu ý để nước cốt trà ở nơi sạch sẽ khô ráo và thoáng mát để khi phơi, tránh bụi bẩn có thể rơi vào sẽ làm bột thu được có tạp chất và làm ảnh hưởng đến chất lượng bột. 

 

Sản phẩm tinh bột trà xanh nguyên chất thu được sẽ có màu xanh lục tự nhiên, bột khô mịn, giữ được đặc trưng mùi trà, bột có thể hòa tan trong nước.

 

2. Công dụng của bột trà xanh đối với sức khỏe

 

Trà xanh có những tác dụng không nhỏ đối với sức khỏe. Một chén trà mỗi sáng cũng có thể hỗ trợ rất tốt cho bệnh ung thư, giúp điều trị bệnh tim mạch, lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt.

 

ho tro hieu qua trong dieu tri ung thu

 

Giúp hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư, tăng cường sức khỏe và khả năng ghi nhớ

 

Nhờ các vitamin và khoáng chất có trong bột trà xanh giúp tinh thần tỉnh táo, tăng cường sức khỏe và khả năng chịu đựng cao, chống lại quá trình lão hóa, ung thư và có tác dụng giải độc gan rât tốt. Chất diệp lục có trong lá trà làm tăng khả năng ghi nhớ giúp ta hoàn thành tốt học tập và công việc.

 

Giúp giải độc trong cơ thể và giải nhiệt rất tốt, kháng lại các vi khuẩn từ bên trong và bên ngoài gây ra, chống lại quá trình lão hóa da, công dụng bột trà xanh tốt cho sức khỏe, bảo vệ cơ thể dẻo dai cũng như chống lại các bệnh liên quan tới ung thư rất tốt.