Cách dưỡng dài mi với tinh dầu thiên nhiên


Tình trạng: Còn hàng

 

Chị em nào cũng muốn trên khuôn mặt mình có một điểm nhấn nổi bật nhất, nó có thể là làn môi quyến rũ, chiếc mũi dọc dừa, nụ cười duyên hay đôi mắt bồ câu với hàng mi cong cong đầy e lệ w… Với nhiều phái nam thì đôi mắt  là điểm thu hút nhất của người con gái. Đó là cánh cửa của tâm hồn, của nội tâm mà đôi khi qua ánh mắt mà các chàng biết được nàng của mình đang nghĩ gì, buồn hay vui. Và cũng qua đôi mắt, qua ánh nhìn mà nhiều chàng “chết đứng tim” từ lần đầu tiên vô tinh gặp nàng trong một club, một quán café hoặc đơn giản hơn là trong thang máy cơ quan. Tiêu chuẩn của 1 đôi mắt đẹp không thể thiếu một hàng mi cong cong, dầy và dài đầy quyến rũ, tiềm ẩn trong đó là cả một tâm hồn của người con gái. Các chị thường tìm tới các biện pháp khác nhau như: sử dụng mascara, gắn mi giả hoặc nối mi để giúp đôi mắt mình trở lên đẹp hơn khi đứng trước người đối diện. Nhưng, đó chỉ là các phương pháp có tình chất tạm thời, và đôi khi việc tiếp xúc với hóa chất nhiều như thế sẽ làm cho hàng mi bị tổn thương và trở lên tồi tệ hơn. Chính vì vậy việc nuôi dưỡng một hàng mi cong dài thật sự là điều mơ ước mà nhiều người đang hướng tới trong việc cán đích trong quá trình làm đẹp của mình. Ngoài ra, việc dùng sự hỗ trợ làm làn mi hư tổn nên các phái đẹp cũng đang nóng lòng tìm cách để chăm sóc cho chúng trở lên tốt hơn. Rât nhiều chị còn thắc mắc nên nuôi dưỡng hàng mi như thế nào và bằng cách nào là hợp lý nhất, đạt hiệu quả nhanh nhất. Qua bài viết này, mình xin chia sẻ với các chị em một phương pháp nuôi dưỡng từ tinh dầu tự nhiên giúp nhanh chóng có được một hàng lông mi như ý muốn.

Một trong những loại tinh dầu rất lành, không gây nên kích ứng và có công hiệu tốt trong việc nuôi dưỡng lông mi là dầu dừa và tinh dầu oliu. Hai loại tinh dầu này đang được rất ưa chuộng trên thị trường vì các công dụng hữu ích mà nó mang tới.

Sử dụng dầu dừa làm dài mi hiệu quả

  1. Dầu dừa

Trong dầu dừa có chứa Acid béo bão hòa ( đa số là chuỗi trung bình gọi là Triglyceride, Tctb hay acid béo ABctb) có khả năng cung cấp năng lượng cũng như kháng khuẩn rất mạnh mẽ. Một số các axit béo có trong dầu dừa là: Acid lauric chiểm tỷ lệ cao nhất 47,5%, acid myristic với tỷ lệ 18,1%,  palmitic tỷ lệ 8,8 %, caprylic tỷ lệ 7,8%,  capyric chiếm tỷ lệ 6,7%, stearic tỷ lệ 2,6%, caproic tỷ lệ 0,5%.

Ngoài ra nó còn chứa các Acid béo chưa bão hòa có một nối đôi acid linoleic tỳ lệ 1,6%, Acid béo chưa bão hòa đa nối đôi (acid oleic tỳ lệ 6,2%.), các polyphenol (là chất tạo mùi vị đặc trưng của dừa trong các sản phẩm chưa tinh luyện), các vitamin thiết yếu trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc sắc đẹp như vitamin E, K và các khoáng chất : Fe, Ca, Mangan.

Các thành phần trên đều rất lành với da, có công dụng tốt trong việc thấm sâu nuôi dưỡng các tế bào biểu bì. Ngoài ra, chúng còn có khả năng thẩm thấu thật sâu nuôi dưỡng các nang lông mi, cung cấp dưỡng chất để tái tạo cho bạn hàng mi dài cong, đầy quyến rũ, đem lại một đôi mắt đẹp hơn khi đứng trước người đối diện,

Bạn đổ một chút dầu dừa ra chén nhỏ rồi lấy bông tăm ( loại bông dùng để ngoáy tai) nhúng vào đó thấm đều nhẹ nhàng cẩn thận lên chân của hàng lông mi ( cẩn thận để tránh rơi vào mắt nhé). Bạn nên làm vào mỗi buồi tối và giữ nguyên tới sáng hôm sau rửa sạch chúng bằng nước. Sáng hôm sau bạn đã có được đôi hàng long mi dày và dài rồi và sau một thời gian làm như vậy, bạn sẽ thấy hiệu quả của nó càng thể hiện rõ rệt hơn.

  1. Dầu oliu

Tinh dầu oliu được chiết xuất 100% từ trái của loại cây này. Thành phần của nó  có  chứa  trên 80% các axit béo như: omega 6, omega 3 có khả năng nuôi dưỡng, chống lại các tác động, nhân tốt gây ra lõa hóa. Bên cạnh đó nó còn chứa các vitamin thiết yếu như: Vitamin A, vitamin E, vitamin K, vitamin D và chất carotene, trong đó, các vitamin có khả năng hấp thu rất lơn vào trong cơ thể và chống oxi hóa cao. Mặt khác, dầu oliu là một lạo tinh dâu thiên nhiên dịu nhẹ không gây dị ứng cá rất tốt cho các tuyến nang lông, vì vậy nó là sự lựa chọn rất tốt cho việc nuôi dưỡng một làn mi dày và dài.

Cách sử dụng dầu oliu để nuôi dưỡng mi tương tự như sử dụng dầu dừa ở trên.