Cách dùng nhân sâm khô Hàn Quốc


Tình trạng: Còn hàng

Nhân sâm khô Hàn Quốc hay còn gọi là Hồng sâm. Đó là những củ sâm tươi, từ 6 tuổi trở nên cho dinh dưỡng cao.


Nhân sâm khô Hàn Quốc hay còn gọi là Hồng sâm. Đó là những củ sâm tươi, từ 6 tuổi trở nên cho dinh dưỡng cao. Để làm được điều đó sau khi thu hoạch và rửa sạch sâm người ta phải hấp cách thủy rút bớt nước trong củ còn khoảng 15%, sau đó đem đi ép khô đến khi ruột của củ hồng lên.

Cách dùng nhân sâm khô Hàn Quốc 1

Sâm khô tán bột

Với cách này các bạn có thể bảo quản được lâu hơn và cho giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra thì nó còn có tính ưu việt hơn là thích hợp cho mọi đối tượng, cả người lớn và trẻ em.

Cách dùng

Sâm khô ngâm mật ong: Người ta thường sử dụng cách này để bảo quản nhân sâm chống mốc, hỏng. Bạn cũng có thể dùng cách này đối với sâm khô. Hãy cắt lát mỏng từng miếng sâm khô cho vừa chừng 1gr rồi cho vào lọ thủy tinh đổ ngập mật ong nguyên chất lên rồi đậy nắp lại. Khi sử dụng thì có thể gắp từng miếng ra ăn cả bã hoặc ngậm. Có thể pha trà, làm sinh tố, ép nước uống từ nhân sâm khô theo kiểu này.

Cách dùng nhân sâm khô Hàn Quốc 2

Trà sâm khô Hàn Quốc

Pha trà uống: Bạn cũng cắt lát từng miếng mỏng nhân sâm khô cho vào bình kín để hãm trà. Chừng 10 phút là trà ngấm, có thể dùng được. Cứ như vậy bạn hãm cho đến khi mùi của sâm nhạt đi thì thôi, bã của chúng có thể xay mịn để đắp mặt hoặc tắm. Trà sâm dùng được cho tất cả mọi người, có tác dụng bổ khí, tăng cường sức khỏe, cực kì tốt cho người mới ốm dậy và đặc biệt tốt cho người bị thần kinh suy nhược, thiểu năng tuần hoàn não.

Cách dùng nhân sâm khô Hàn Quốc 3

Nhân sâm sắc uống sử dụng hàng ngày

Sâm khô tán bột: Việc tán bột nhân sâm khô rồi sủ dụng để uống hàng ngày. Mỗi ngày khoảng từ 1-2gr pha với nước sôi và một vài thìa mật cho dễ uống.  Mỗi ngày uống một cốc sâm tán như vậy có tác dụng tốt cho người điều tiết kém, trị chứng khí hư ở phụ nữ, tránh tình trạng người mệt mỏi,uể oải kéo dài.

Cách dùng nhân sâm khô Hàn Quốc 4

 Sử dụng nhân sâm khô hàn quốc là bí quyết để giữ gìn sức khỏe tốt nhất

Ngậm tan: Sử dụng nhanh chóng mà đơn giản nhất là ngậm tan sâm khô bằng cách mỗi ngày cắt 1 miếng nhỏ rồi ngậm trong miệng đến khi hết vị thì nuốt luôn cả bã. Ngoài ra thì bạn cũng có thể hấp cách thủy cho sâm mềm ra rồi sử dụng.

Sắc nước uống: Cũng giống như uống trà bạn có thể sắc nhân sâm khô trong một bình lớn. Sắc đi sắc o cho đến khi sâm hết mùi rồi mới thôi. Cách này

khác với uống trà ở chỗ là mình dùng liên tục và thay nước lọc hàng ngày. Thường thì người ta cũng dùng cách này để cấp cứu cho người hấp hối bằng cách tăng liều lượng nhân sâm hoặc là người mới đi mổ về mất nhiều máu, cơ thể suy yếu trầm trọng.

Cách bảo quản: Khi mua nhân sâm khô Hàn Quốc về bạn có thể yêm tâm không phải lo lắng mốc, hỏng mà chỉ cần bỏ vào tủ lạnh nếu như hộp đựng sâm không bị hở.