Cách dùng nhân sâm hàn quốc


Tình trạng: Còn hàng

Sâm Hàn Quốc giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cho những người mới ốm dậy


 

Sâm Hàn Quốc giúp tăng cường sức khỏe và bồi bổ cho những người mới ốm dậy. Đa số mọi người sử dụng với mục đích muốn cải thiện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch là chủ yếu. Có 2 dạng nhân sâm khô và nhân sâm tươi. Nếu biết cách bảo quản thì cả hai sẽ cùng cho những tác dụng đáng mong đợi.

Bảo quản bằng cách sấy khô

Cách sử dụng sâm tươi

Sau khi thu hoạch về chúng ta sẽ cắt bỏ phần lá và rễ rồi đem đi rửa sạch đất cát và để ráo nước. Khi sử dụng có thể lấy một ít xay để uống, hoặc là mang ngâm rượu. Có một lưu ý là bạn nên uống vừa đủ không nên dùng quá liều sẽ phản tác dụng vì tính nóng của nhân sâm. Phần còn lại nếu không đảm bảo việc bảo quản tốt thì bạn nên xử lí làm sâm khô để dùng dần mà vẫn giữ nguyên công dụng.

Sâm chế biến món ăn bổ dưỡng

Nhân sâm kết hợp với mật ong sẽ mang đến một sản phẩm tuyệt hảo về công dụng. Dưới đây là 2 cách sử dụng sâm với mật ong thường dùng nhất.

Cách 1: Nhân sâm 500g, mật ong 250g, Nhân sâm thái mỏng rồi sắc 3 lần, sau đó bỏ bã hòa với mật ong rồi cô thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15g. Với công thức này thích hợp cho người già bồi bổ sức khỏe kéo dài tuổi thọ.

Mặt nạ nhân sâm giúp làm đẹp

Cách 2: Nhân sâm 3g, mật ong 15g, nhân sâm thái mỏng sắc kỹ lấy chừng 200ml (bã thuốc có thể nhai nuốt), sau đó cho mật ong vào hòa đều, chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ khí, tráng dương, , dùng làm thuốc bồi bổ cho những người suy nhược cơ thể, , suy giảm khả năng tình dục, xuất tinh sớm, di tinh…

Cách dùng sâm sắc uống: Dùng sâm thái lát cho vào nước để nấu, sau khi sôi 30 phút là được, dùng để uống hàng ngày . Trường hợp dùng để cấp cứu thì tăng liều lượng lên.
Rượu sâm Hàn Quốc được rất nhiều người sử dụng. Rượu sâm có rất nhiều công dụng, có một công dụng được các quý ông thích nhất là cải thiện khả năng giường chiếu. Chúng ta có thể cho cả củ nhân sâm vào hũ rượu trắng để ngâm. Khoảng 6 tháng là sử dụng được vì lúc đấy các chất bổ dưỡng đã hòa tan cùng với rượu. Chú ý rượu được ngâm phải là rượu nguyên chất tầm 40-45 độ.

Ngoài ra thì sâm Hàn Quốc có thể dùng để chế biến một số món ăn bổ dưỡng thậm chí thái lát hãm trà giống Linh chi như hầm gà, nấu cháo hay sắc thuốc uống... Khi hãm trà có thể tận dụng rễ sâm để hãm. Khi sử dụng có thể thêm vài quả táo tàu hoặc gừng cho vào uống cùng.

Bên cạnh đó thì sân Hàn Quốc còn được mọi người kết hợp sử dụng với một số loại thuốc khác tùy vào mục đích trị liệu của từng người.